Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tổng thống Hy Lạp chính thức mời Đức Thánh cha viếng thăm

Tổng thống Hy Lạp, bà Katerina Sakellaropoulou đã chính thức gửi thư, ngày 18/7/2021 vừa qua, để mời Đức Thánh cha Phanxicô viếng thăm thủ đô Athènes.

Trong thư, bà Tổng thống cũng nhắc đến tương quan chặt chẽ và thân hữu, đầy cảm thông giữa Hy Lạp và Tòa Thánh, đồng thời cũng gợi lại cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha tại trại tị nạn ở đảo Lesbo của Hy Lạp, mối quan tâm của ngài đối với tình trạng những người nghèo và những người bị thiệt thòi trong xã hội.

Thư của bà Tổng thống Hy Lạp cũng cho biết đã thỏa thuận với các tổ chức của Giáo hội Công giáo và Giáo hội Chính thống của Hy Lạp về việc mời Đức Giáo hoàng, vì ngài đến Athènes không phải chỉ với tư cách là thủ lãnh Giáo hội Công giáo, nhưng còn trong tư cách là quốc trưởng của Vatican. Giống như trong cuộc viếng thăm của Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II tại Hy Lạp hồi năm 2001, Đức Giáo hoàng Phanxicô cũng sẽ gặp Đức Tổng giám mục Chính thống của giáo phận thủ đô Athènes.

Giới báo chí cho biết, có thể cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha tại Hy Lạp cũng gắn liền với cuộc viếng thăm của ngài tại đảo Cipro và có thể là tại đảo Malta.

Trong những ngày qua, Ban thường vụ Thánh Hội đồng Chính thống Hy Lạp đã cho phép tất cả các giáo phận Chính thống tại nước này được cử hành lễ an táng cho các tín hữu Công giáo tại các thánh đường Chính thống để chôn tại các nghĩa trang công nếu thánh đường Công giáo ở ngoài lãnh thổ của giáo phận Chính thống. Biện pháp này được coi như một đóng góp cho phong trào đại kết thực hành.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Khách truy cập

Hôm nay:6471
Hôm qua:17992
Tuần này:24463
Tháng này406237
Số Lượt Truy Cập:31685660
Số khách đang Online 630