Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Hoa Kỳ xác nhận Tổng thống Biden sẽ gặp ĐTC vào ngày 29/10/2021

Ông Biden gặp ĐTC tại Vatican vào năm 2016 
Ngày 14/10/2021 Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Tổng thống Joe Biden và phu nhân Jill sẽ hội kiến với Đức Thánh Cha vào ngày 29/10/2021 tại Vatican. Họ sẽ thảo luận với Đức Thánh Cha một số vấn đề, bao gồm “chấm dứt đại dịch Covid-19, giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và quan tâm đến người nghèo”.

Đây sẽ là cuộc gặp gỡ đầu tiên của Tổng thống Biden với Đức Thánh Cha trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. Năm 2016, ông đã gặp Đức Thánh Cha khi là Phó Tổng thống.

Trong năm nay Đức Thánh Cha đã gặp các quan chức hàng đầu khác của Hoa Kỳ. Hôm 9/10/2021 ngài đã gặp bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện, tại Vatican, và đã thảo luận chủ yếu về biến đổi khí hậu.

Ý kiến của Đức tổng giám mục Salvatore Cordileone

Nhận định về cuộc gặp gỡ này, Đức tổng giám mục Salvatore Cordileone của San Francisco nói rằng nó không phải là dấu hiệu sự tán thành của Đức Thánh Cha đối với quan điểm của bà Pelosi về việc phá thai.

Trên đài truyền hình Newsmax, đáp lại khẳng định của người dẫn chương trình cho rằng “có vẻ như Giáo hoàng Phanxicô đang cho phép một trong những người cổ vũ phá thai lớn nhất thế giới sử dụng Vatican như một hình thức xác thực cho quan điểm chống Công giáo của bà ta”, Đức tổng giám mục Salvatore Cordileone nói: “Trước hết, tôi sẽ kêu gọi một số thận trọng trong việc đưa ra kết luận đó”. Ngài lưu ý rằng các Giáo hoàng khác đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo thế giới có quá khứ bị đặt vấn đề, và Đức Giáo hoàng Phanxicô cũng không khác.

Tổng giám mục của San Francisco kết luận rằng các giáo hoàng gặp gỡ mọi người. “Các ngài gặp gỡ các nhà lãnh đạo thế giới, bất kể họ là ai, ngay cả khi có những vấn đề nan giải trong lý lịch hoặc trong chính sách của họ. Các ngài gặp gỡ với tất cả mọi người. Tôi không nghĩ rằng Đức Thánh Cha Phanxicô có thể rõ ràng hơn trong việc ngài lên án việc phá thai”.

Đức Thánh Cha đã so sánh việc phá thai với việc thuê một tên sát thủ và đã hơn một lần ngài khẳng định rằng phá thai là giết người. (CNA 14/10/2021)

Hồng Thủy - Vatican News

Khách truy cập

Hôm nay:13657
Hôm qua:13498
Tuần này:27155
Tháng này514590
Số Lượt Truy Cập:32750275
Số khách đang Online 504