Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC đến đảo Sýp, chặng thứ nhất của chuyến tông du

Sau chuyến bay kéo dài 3 giờ từ Roma, chiếc máy bay A320 của hãng hàng không mới ITA Airways của Ý chở Đức Thánh Cha đã đáp xuống sân bay Larnaca ở Sýp lúc 3 giờ chiều giờ địa phương.

Theo truyền thống, giám mục đầu tiên của thành phố Lanarca là thánh Ladarô, người bạn làng Bêtania đã được Chúa Giêsu cho sống lại.

Khi máy bay chở Đức Thánh Cha dừng lại tại sân dành cho các nguyên thủ, nơi dành cho nghi lễ tiếp đón chính thức, Sứ thần Toà Thánh tại Sýp, Đức tổng giám mục Adolfo Tito Yllana, và trưởng ban Nghi lễ của Sýp đã lên máy bay chào Đức Thánh Cha.

Bước xuống thang máy bay, Đức Thánh Cha được Chủ tịch Quốc hội của Sýp, bà Annita Demetriou, chào đón tại chân thang máy bay.

3 thiếu nhi trong trang phục truyền thống tặng hoa cho Đức Thánh Cha.

Sau khi duyệt qua hàng quân danh dự, Đức Thánh Cha và Chủ tịch Quốc hội của Sýp giới thiệu hai phái đoàn của Vatican và đảo Sýp.

Kết thúc nghi lễ tiếp đón, Đức Thánh Cha và bà Chủ tịch Quốc hội đến phòng VIP hội kiến riêng.

Sau cuộc hội kiến ngắn với Chủ tịch Quốc hội, Đức Thánh Cha di chuyển bằng xe hơi đến thủ đô Nicosia và viếng thăm nhà thờ chính toà Đức Mẹ Ban ơn của Giáo hội Công giáo Maronite để gặp gỡ các linh mục, tu sĩ, phó tế, giáo lý viên, các hội đoàn và các phong trào của Giáo hội Sýp.

Hồng Thủy - Vatican News

Khách truy cập

Hôm nay:6657
Hôm qua:23371
Tuần này:127296
Tháng này369499
Số Lượt Truy Cập:33706916
Số khách đang Online 162