Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Hồng y Manila kêu gọi các tín hữu tôn kính tượng “Chúa Giêsu đen” qua các phương tiện kỹ thuật mới

Đức Hồng y José Advincula, Tổng giám mục Tổng giáo phận Manila, kêu gọi các tín hữu sùng kính tượng “Black Nazarene”, Chúa Giêsu Nazareth đen, hãy biểu lộ lòng sùng mộ của mình đối với tượng Chúa Kitô chịu đau khổ, qua các phương tiện kỹ thuật mới.

Trong những ngày qua, chính quyền Philippines đã tuyên bố hủy bỏ cuộc rước hàng năm tượng Chúa Giêsu Nazareth vì đại dịch. Tượng Chúa bằng gỗ sậm đang vác thánh giá, do một nghệ nhân vô danh người Mexico thực hiện hồi thế kỷ XVI và được đưa tới Philippines năm 1606. Tượng nổi tiếng vì các phép lạ và rất được các tín hữu tôn kính. Cuộc rước hằng năm vẫn thu hút hàng triệu tín hữu Công giáo đến tham dự.

Đức Hồng y Advincula cho biết ngài cũng lo âu vì số ca lây nhiễm Covid-19 gia tăng mạnh tại Philippines, đặc biệt tại vùng thủ đô trong những ngày qua. Hôm 06 tháng Giêng, Bộ y tế của Philippines cho biết có thêm hơn 17.200 ca nhiễm, con số cao nhất từ ngày 27 tháng Chín năm vừa qua, với gần 18.500 ca nhiễm. Chính quyền cũng yêu cầu đóng cửa thánh đường này từ ngày 07 đến 09 tháng Giêng này, và kêu gọi các tín hữu tránh tụ tập trước nhà thờ. Trước đó, ban giám đốc nhà thờ đã đóng cửa thánh đường ba ngày, từ 03 đến 06 tháng Giêng để khử trùng.

Trong thông cáo, Đức Hồng y Tổng giám mục thủ đô Manila nói rằng ngài cảm thông ước muốn của các tín hữu đến kính viếng nhà thờ ở Quiapo, vùng Manila, nhân lễ “Black Nazarene”, và nói rằng: “Chúng ta hãy cầu xin ơn tha thứ và hiểu rằng vì đại dịch chúng ta không thể thực hiện những hoạt động truyền thống trong dịp lễ”. Đức Hồng y kêu gọi các tín hữu tham dự các lễ nghi, đặc biệt thánh lễ trực tuyến: “Chúng ta hãy dùng các kỹ thuật mới và để Chúa Giêsu Nazareth đến viếng thăm gia đình chúng ta”.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Khách truy cập

Hôm nay:14709
Hôm qua:16858
Tuần này:107986
Tháng này474180
Số Lượt Truy Cập:35996144
Số khách đang Online 504