Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Israel nới lòng cho khách hành hương từ ngày 09/01/2022

Sau một thời gian đóng cửa, từ ngày 09 tháng Giêng này, chính phủ Israel mở cửa cho các khách hành hương và du khách đã chích ngừa chống Covid-19 và xuất xứ từ các nước không bị coi là nguy hiểm cao, được vào nước này.

Ngoài ra, sau khi đến Israel, mọi người khách nước ngoài đều phải chịu cách ly 24 tiếng đồng hồ hoặc đợi cho đến khi có kết quả âm tính trong cuộc xét nghiệm (PCR).

Linh mục Markus Stephan Bugnyar, Giám đốc nhà trọ của Áo tại Jerusalem, chào mừng quyết định trên đây của chính phủ Israel và nói rằng viễn tượng nới lỏng việc cho vào Israel như vậy thật là bước tiến đáng kể, như thể “ngôi sao lại bắt đầu sáng lại trên Bethlehem”.

Cha Bugnyar nhận xét rằng trong thời gian đóng cửa biên giới vừa qua, số người lây nhiễm vì biến thể Omicron vẫn gia tăng mau lẹ. Điều này chứng tỏ đóng cửa biên giới không tạo nên thay đổi nữa. Con số tối đa 50 người bị nhiễm Omicron mỗi ngày không tạo nên sự khác biệt. Vì thế, quyết định nới lỏng của chính quyền Israel rất là thực tiễn. Tôi muốn chờ đợi xem tình thế sẽ thay đổi thế nào và qui luật mới sẽ ra sao”.

Cha Bugnyar cũng kêu gọi các tín hữu Công giáo Áo tiếp tục giúp đỡ nhà trọ Công giáo Áo, trong tình cảnh khó khăn hiện nay. Nhà trọ này tọa lạc gần Via Dolorosa, Đường Thánh Giá ở Cổ thành Jerusalem và có 124 giường, từ hơn 20 tháng nay không có khách và bị thiếu hụt trầm trọng về tài chánh.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

 

Khách truy cập

Hôm nay:15190
Hôm qua:16858
Tuần này:108467
Tháng này474661
Số Lượt Truy Cập:35996625
Số khách đang Online 595