Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Có thể dự lễ với Đức Thánh cha tại Budapest mà không cần ghi danh trước

Hội đồng Giám mục Hungari cho biết các tín hữu có thể tham dự thánh lễ với Đức Thánh cha, vào Chúa nhật 30 tháng Tư tới đây, mà không cần phải ghi danh trước.

Thánh lễ này là cao điểm trong chuyến viếng thăm, từ ngày 28 đến ngày 30 tháng Tư của Đức Thánh cha Phanxicô tại Hungary và sẽ diễn ra tại Quảng trường nổi tiếng Kossuth, trước trụ sở quốc hội. Trang mạng của Hội đồng Giám mục Hungary (www.ferenc2023.hu) về cuộc viếng thăm cho biết tin trên đây, theo đó các tín hữu có thể vào địa điểm hành lễ cho tới hai giờ trước khi thánh lễ bắt đầu lúc 10 giờ sáng. Tại những con đường ở quanh khu vực quảng trường sẽ bố trí các màn hình khổng lồ để các tín hữu có thể tham dự, nếu họ không tìm được chỗ trước lễ đài.

Trang mạng cũng thông báo những chi tiết về cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha, ngày 28 tháng Tư trước Vương cung thánh đường thánh Vương Stephano, và ngày 29 tháng Tư tại quảng trường trước nhà thờ thánh Elisabeth.

Tại Vương cung thánh đường thánh Stephano, lúc 5 giờ chiều ngày 28 tháng Tư, Đức Thánh cha sẽ gặp gỡ các giám mục, linh mục, phó tế, tu sĩ nam nữ, chủng sinh và các nhân viên mục vụ. Còn tại nhà thờ thánh nữ Elisabeth Hungary, ngài sẽ gặp những người tị nạn, người nghèo và những người săn sóc họ vào lúc 10 giờ 15 sáng, ngày thứ Bảy, 29 tháng Tư.

Cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha có chủ đề là: “Chúa Kitô là tương lai của chúng ta”.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Khách truy cập

Hôm nay:3881
Hôm qua:13792
Tuần này:61042
Tháng này28605
Số Lượt Truy Cập:42799917
Số khách đang Online 236