Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Thánh Cha cử hành thánh lễ kính Đức Mẹ Guadalupe

VATICAN. ĐTC mời gọi các tín hữu khẩn cầu Mẹ Maria để Năm Thánh hiện nay trở thành hạt giống lòng thương xót trong tâm hồn con người, các gia đình và các dân nước.

Ngài đưa ra lời mời gọi trên đây trong bài giảng thánh lễ lúc 6 giờ chiều hôm qua, 12-12, tại Đền thờ Thánh Phêrô, nhân lễ kính Đức Mẹ Guadalupe, bổn mạng Mỹ châu, cũng là Chúa nhật thứ III mùa vọng.

Hiện diện tại đền thờ có 7 ngàn tín hữu, trong đó có nhiều người từ Mỹ châu la tinh. Đồng tế với ĐTC có hơn 200, khoảng 50 GM và Hồng Y. Thánh lễ được truyền hình để các tín hữu ở Mỹ châu có thể tham dự.

ĐTC đã quảng diễn về tình yêu thương xót của Thiên Chúa đối với loài người và cả lòng thương xót của Mẹ Maria, như trong kinh Lạy Nữ Vương Thiên Chúa, chúng ta gọi Mẹ là "Mẹ xót thương". Ngài nói:

"Mẹ Maria đã cảm nghiệm lòng thương xót của Thiên Chúa, đã đón nhận vào cung lòng mình chính nguồn mạch của lòng xót thương là Chúa Giêsu Kitô. Mẹ đã luôn sống kết hiệp với Chúa Con, Mẹ biết rõ hơn ai hết điều Chúa muốn: đó là mọi người được cứu rỗi, và không ai bị thiếu sự dịu dàng và ơn an ủi của Thiên Chúa".

Và ĐTC nhắn nhủ mọi người rằng: "Chúng ta hãy phó thác cho Mẹ Maria chí thánh những đau khổ và vui mừng của các dân tộc toàn Mỹ châu, họ yêu mến Mẹ như Mẹ hiền và nhìn nhận Mẹ là "bổn mạng" dưới tước hiệu "Đức Mẹ Guadalupe". "Ước gì cái nhìn dịu dàng của Mẹ tháp tùng chúng ta trong Năm Thánh này, để tất cả chúng ta có thể tái khám phá niềm vui vì sự dịu dàng của Thiên Chúa" (Misericordiae vultus, 24). Chúng ta hãy cầu xin Mẹ để Năm Thánh này là hạt giống tình yêu thương xót trong tâm hồn con người, các gia đình và các dân nước. Xin cho chúng ta trở thành những người từ bi, và các cộng đồng Kitô biết trở thành ốc đảo và nguồn mạch từ bi thương xót, là chứng nhân về đức bác ái không loại trừ ai" (SD 12-12-2015)

G. Trần Đức Anh OP

Khách truy cập

Hôm nay:425
Hôm qua:5114
Tuần này:425
Tháng này24534
Số Lượt Truy Cập:25258822
Số khách đang Online 383