Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Tổng Giám Mục Pezzi: Trải nghiệm Lòng Thương Xót nhờ những người yêu thương chúng ta.

Như các thành phố trên thế giới, lần đầu tiên trong lịch sử, cửa Thánh được mở tại Mạc Tư Khoa nhân dịp Năm Thánh ngoại thường Lòng Chúa thương Xót.

Đức Tổng Giám Mục Paolo Pezzi đã cử hành nghi thức khai mạc Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại nhà thờ Chính Tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm vào ngày Chúa Nhật.

Trong thông điệp cho Năm Thánh, Đức Tổng Giám Mục đã kêu gọi tất cả các tín hữu Công Giáo, dù là giáo dân hay giáo sĩ, mỗi ngày nên thử nghiệm thường xuyên tình yêu nơi những người lân cận, ở một gia đình nghèo, bệnh viện hay viện mồ côi. Trong bài giảng vào ngày mở cửa Năm Thánh tại Mạc Tư Khoa, ngài đã tựu trung vào ân sủng của Thiên Chúa Cha, và toàn bộ cuộc sống của Chúa Giêsu trong hành trình tìm đến con người.  

Đức TGM phát biểu: „Chúng ta đều đã sống và trải nghiệm Lòng Thương Xót Chúa qua những người đã thương yêu và chấp nhận mình“. Ngài nhấn mạnh rằng không có gì trong cuộc sống đẹp và có giá trị hơn là nhìn người khác hạnh phúc mà không cần lý do đặc biệt. „Bởi vì lý do duy nhất là chính mình. Chỉ mình thôi“.

Năm Thánh được khai mạc vào mùa Vọng, thời gian chờ đợi và khao khát Chúa Giêsu. Và trong thực tế Thiên Chúa là tình yêu, không phải chỉ các tín hữu mong ngóng Chúa, mà chính Ngài cũng mong đến với con người.

Qua dụ ngôn Người Con Hoang Đàng, ĐTGM qui về điểm: “Người mà chúng ta mong nhớ chính là Chúa và đó cũng là điều mà chúng ta đã từng bỏ lỡ. Chính chúng ta có thể giải lòng khát vọng đến Chúa, trở về nhà, đáp lại tiếng gọi đời đời của Người“. Ân sủng là động lực trong trái tim Người. Không có gì so sánh được sự khải huyền của tình yêu vị tha đã đột nhập vào cuộc sống của nhân loại.

Không có lý do bắt buộc để ta trở về nhà Cha, mà chỉ là một linh cảm hay là nổi nhớ đến tình yêu vô vàn nầy. „Chúng ta yêu thương, mặc dù chúng ta không xứng đáng, và chúng ta vẫn tin rằng đó là lẽ đương nhiên, nhưng thật ra đó là một sự kiện phi thường“. Nếu người nào cảm nhận được tình yêu bác ái và vị tha nầy, một tác động bền bỉ đến từ Thiên Chúa, thì phép lạ sẽ xảy ra: „Người ta sẽ chấp nhận chính mình và đặt mình vào vòng tay của tình yêu đã biến đổi mình“. Trong Năm Thánh 2016 sẽ có cuộc hành hương đến Roma, từ tất cả bốn giáo phận Nga và hai cuộc hành hương từ Tổng giáo phận Mẹ Thiên Chúa của thủ đô Mạc Tư Khoa. (mk) (Quelle: WIKIMEDIA COMMONS Sergey Ilyin-Mikhalski)

BPhuong

Khách truy cập

Hôm nay:462
Hôm qua:5114
Tuần này:462
Tháng này24571
Số Lượt Truy Cập:25258859
Số khách đang Online 352