Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Trung Quốc: Cửa Thánh trong nhiều giáo phận

Hơn 5000 giáo dân tham dự lễ khai mạc Năm Thánh tại giáo phận Chu Chí (Zhou Zhi), thuộc tỉnh Thiểm Tây (Shaan xi)

Ngay cả các cộng đồng Công giáo ở Trung Quốc cũng mừng khởi đầu Năm Thánh Lòng Thương Xót, trong sự hiệp thông với giáo hội hoàn vũ và Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Trong ánh sáng của Tông Thư công bố Năm Thánh „Misericordiae vultus“, đã được phổ biến từ mấy tuần qua trong các giáo xứ, nhiều vị Giám Mục đã đi sâu vào đề tài nầy trong các bức thư mục vụ. Các tín hữu của từng giáo xứ đã thực hiện chủ đề Lòng Thương Xót, đặc biệt trong đời sống cộng đồng, thí dụ thăm viếng người bệnh tật, già cả, trẻ mồ côi và người khuyến tật.

Hơn 5000 giáo dân đã cùng với Đức Giám Mục Wu Qin Jing, địa phận Chu Chí, tỉnh Thiểm Tây, tham dự lễ khai mạc năm Thánh Lòng Thương Xót vào ngày 8 tháng 12 tại nhà thờ chính tòa. Cửa Thánh cũng được mở ra vào ngày 12 và 13 tháng 12 tại Đền Thánh Giá và Đền Đức Mẹ thuộc giáo phận nầy.

Cửa Thánh cũng đã được mở ra tại nhiều giáo phận Trung Quốc khác, kể cả Tam Nguyên (Sanyuan), Ôn Châu (Wen Zhou), Trịnh Châu (Zheng Zhou), Trạm Giang (Zhan Jiang), Thành Đô (Cheng Du), Tứ Xuyên (Si Chuan), Giang tây (Jiang Xi).

Giáo phận Hải Nam thuộc tỉnh Giang Tô đặt sự hội nhập văn hóa vào trung điểm của năm Lòng Thương Xót, đồng thời kết hợp Năm Thánh với lễ mừng kỷ niệm 200 năm truyền giáo trong khu vực và mừng kỷ niệm 90 năm thành lập giáo phận. Cửa Thánh được mở vào ngày 13 tháng 12 tại nhà thờ chính tòa và Đền Đức Mẹ.

Trong bức thư mục vụ với chủ đề „Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót“ (Ep 2,4), vị Giám quản Tông tòa nhấn mạnh: „ Lòng Thương Xót cũng có nghĩa là hội nhập“. Ở đây người ta không nên quên rằng „Lòng Thương Xót bao hàm sự ăn năn trong nhận thức sự thờ ơ của những người yếu đuối. (NZ) (Quelle: Fides, 11.12.2015)

QPhuong

Khách truy cập

Hôm nay:386
Hôm qua:5114
Tuần này:386
Tháng này24495
Số Lượt Truy Cập:25258783
Số khách đang Online 187