Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Giáo hội Công giáo kêu gọi sự đoàn kết với các Kitô hữu trên toàn thế giới

"Ngày cầu nguyện cho các Kitô hữu bị bắt bớ và đàn áp" 26 tháng 12 năm 2015

Người Công giáo Đức sẽ thực hiện một lần nữa „Ngày cầu nguyện cho các Kitô hữu bị bách hại và áp bức“ vào ngày 26 tháng 12 năm 2015. Các thánh lễ cử hành vào ngày thứ hai lễ Giáng Sinh đặc biệt nhắc nhớ đến các anh chị em tín hữu đang là nạn nhân của các cuộc bài xích và áp bức trên toàn thế giới. Hội đồng Giám Mục Đức đã chọn ngày nầy vì đây là ngày lễ kính Thánh Stêphanô, vị tử đạo đầu tiên của Kitô giáo.

Trong thánh lễ được cử hành vào ngày nầy, tinh thần liên đới với các tín hữu đang chịu đau khổ sẽ được biểu hiện đặc biệt trong lời nguyện. Ngoài ra, các tín hữu được mời gọi để cầu nguyện riêng cho các Kitô hữu bị bách hại và bị áp bức. Trong năm nay, mục tiêu là các tín hữu bị đàn áp tại Syrie. Nhìn vào cuộc bách hại triền miên người Kitô hữu tại các nước Trung Đông và trên toàn thế giới, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tuyên bố vào ngày 01 tháng 5 năm 2015: “Tôi muốn đảm bảo với tất cả nạn nhân của các vụ khủng bố và bạo lực rằng chúng tôi không quên các bạn, chúng tôi luôn gần gũi và khẩn nguyện để sự bạo tàn ghê gớm nầy sớm chấm dứt. Giáo hội Công Giáo Đức liên kết với ý nguyện nầy.

Thư ký Hội đồng Giám Mục Đức sẽ cung cấp cho các giáo xứ bích chương in sẵn khổ DIN A3, chủ yếu để treo trên các bảng yết thị. Ngoài ra hội đồng Giám Mục Đức cũng phát hành bản kinh đề nghị, cầu nguyện cho các Kitô hữu đang sống trong đe dọa.  

Ngày cầu nguyện 26 tháng 12 là một phần của sáng kiến “Đoàn kết với những người bị đàn áp và bắt bớ trong thời đại chúng ta”, thành lập năm 2003 với mục đích gây chú ý về tình trạng kỳ thị và đàn áp Kitô hữu tại nhiều nơi trên thế giới. Điều nầy được thực hiện bằng việc phát hành các tập tài liệu thông tin, đối thoại với các nhà lãnh đạo chính trị Đức, thăm viếng những vị Giám mục của giáo hội địa phương gặp khó khăn, qua lời cầu nguyện và cung cấp ý cầu nguyện thay đổi từng tam cá nguyệt. Ngoài ra hội đồng GM Đức còn hợp tác với giáo hội Tin Lành Đức thực hiện “Bản báo cáo đại kết về tự do tôn giáo của các tín hữu Kitô trên khắp thế giới”, một văn kiện khoa học để nghiên cứu về hiện trạng của Kitô hữu.

BPhuong

Khách truy cập

Hôm nay:4048
Hôm qua:31406
Tuần này:85080
Tháng này235935
Số Lượt Truy Cập:27608523
Số khách đang Online 512