Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Vatican thắp sáng cây thông Noel và hang đá

GNsP (19.12.2015) – Trong một nghi thức vào hôm thứ sáu tại quảng trường thánh Phê-rô, đèn hoa trên cây thông giáng sinh và hang đá đã chính thức được thắp sáng. Cây thông giáng sinh năm nay cao 32 mét và được bang Bavaria – Đức quốc hiến tặng trong khi hang đá máng cỏ với 24 nhân vật có kích thước như ngoài đời thật thì được tổng giáo phận Trento, Italia dâng tặng.

stpeters-vatican-717x450

Trong một bài giảng sớm trước lễ giáng sinh để cám ơn chính quyền bang Bavaria và các đại diện từ giáo phận Trento vì món quà trao tặng, Đức Giáo Hoàng Phanxico đã nói hang đá máng cỏ giáng sinh nhắc nhở chúng ta rằng, Chúa Giê-su đã tự mình trở nên nhỏ bé như một trẻ thơ để chạm vào trái tim của chúng ta bằng sự tốt lành khiêm hạ của Ngài. Tuyên bố rằng Thiên Chúa không như các cuộc cách mạng của những kẻ quyền lực, Ngài đã chỉ ra bằng cách nào mà qua sự nghèo khó của chính mình Chúa Giê-su đã tạo một cú lật nhào cho những ai đang ráo riết thu tích những kho tàng sai trái của thế giới.

Đức Giáo Hoàng nói khung cảnh giáng sinh tỏ cho chúng ta thấy Chúa Giê-su không bao giờ áp đặt chính mình bằng bạo lực và Ngài đến thế giới này trong sự đơn sơ, khiêm tốn và hiền lành như thế nào. Khung cảnh hang đá nói cho chúng ta biết về sự dịu dàng và lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa và Ngài muốn lay chuyển trái tim chúng ta như thế nào, ĐGH nói.

Đặt ngay tại bệ của cây thông Noel là 24 nhân vật để làm thành khung cảnh Chúa hạ sinh vốn được tạc từ gỗ trồng tại vùng Trentino thuộc miền bắc nước Italia và sau đó được tô son. Hoạt cảnh này bao gồm hình tượng một người đàn ông cúi xuống giúp đỡ một ông lão để biểu tượng cho chủ để trọng tâm của Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa.

Năm nay cây thông Noel trên quảng trường thánh Phê-rô được tô điểm với các vật dụng trang trí sặc sỡ sắc màu độc đáo. Vatican đã cùng với Quỹ Lene Then để tạo ra những thiết kế được làm bởi các trẻ em bị mắc bệnh ung thư. Các em thiếu nhi đã được kêu gọi cùng nhau tạo ra những thiết kế đại diện cho ước mơ và nguyện ước của mình.

Paul Minh Nhật

Dịch từ Vatican Radio

Khách truy cập

Hôm nay:305
Hôm qua:5114
Tuần này:305
Tháng này24414
Số Lượt Truy Cập:25258702
Số khách đang Online 525