Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC gặp gỡ những nhân viên nội thành Vatican: chúc mừng Giáng Sinh và xin tha thứ về những vụ bê bối ngay trong Vatican

GNsP‬ – Hôm thứ Hai, 21.12, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có buổi tiếp kiến đặc biệt dành cho các nhân viên làm việc cho Tòa Thánh Vatican và ngài chúc mừng Giáng sinh đến họ và gia đình họ. Trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh Cha bày tỏ lòng biết ơn về những công việc của họ, và mời gọi họ hãy tha thứ vì những vụ bê bối gần đây ngay tại Vatican.

ĐTC nói: “Tôi cám ơn các bạn và cũng muốn xin sự tha thứ vì những vụ bê bối gần đây xảy ra trong Vatican. Đặc biệt trong những ngày này, tôi mong rằng chúng ta hãy vượt qua tất cả bằng lời cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người đã gây ra các vụ bê bối, và những ai đã làm sai thì biết sám hối và tìm đường đúng đắn để quay về.”

Đức Thánh Cha cũng khuyến khích các nhân viên của mình hãy làm việc để nuôi sống gia đình.

“Tôi khuyến khích các bạn hãy quan tâm chăm sóc đời sống hôn nhân và con cái của mình. Hôn nhân giống như một nhà máy. Nó không giống như một tủ quần áo, mà bạn đặt trong một căn phòng, và thỉnh thoảng chỉ cần lau bụi. Hôn nhân như một nhà máy đang hoạt động, nó cần được bảo dưỡng mỗi ngày. Một cuộc hôn nhân là một thực tại sống động. Chúng ta hãy nhớ rằng món quà quý giá nhất dành cho con trẻ không phải vật chất, nhưng chính là tình yêu của cha mẹ dành cho chúng. Và không chỉ có tình yêu của cha mẹ đối với con cái, nhưng tình yêu của cha mẹ dành cho nhau.”

Đức Thánh Cha cũng có những lời cụ thể nói về sức khỏe của những người ông người bà trong đời sống gia đình và vai trò của họ trong việc giáo dục con trẻ. “Ông bà rất quan trọng trong gia đình. Họ là những người có kinh nghiệm, sự khôn ngoan. Đừng gạt họ sang một bên.”

Tha thứ cũng là đề tài mà ĐTC nhắc đến: “Năm Thánh cần được sống ngay trong Giáo hội tại gia. Thật vậy, Thiên Chúa yêu thương những người thực hành lòng thương xót trong hoàn cảnh bình thường. Điều tôi muốn chúc các bạn: để trải nghiệm những niềm vui của lòng thương xót, bắt đầu từ ngay trong gia đình của các bạn.”

Kết thúc buổi gặp gỡ, Đức Thánh Cha nói: “Cảm ơn các bạn vì những công việc phục vụ các bạn đã làm, và hãy tha thứ cho những vụ bê bối đã xảy ra trong Vatican. Từ trong cộng đòan này hãy đi ra và mang lời chúc mừng của tôi đến những người thân yêu của các bạn, những người già và người bệnh – và xin hãy tiếp tục cầu nguyện cho tôi. Một lần nữa xin cám ơn các bạn! Merry Christmas!”

GNsP (theo news.va)

Khách truy cập

Hôm nay:3440
Hôm qua:12589
Tuần này:3440
Tháng này115540
Số Lượt Truy Cập:25349828
Số khách đang Online 650