Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Năm Thánh Lòng Thương Xót cho các gia đình

GNsP‬ – Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ Năm Thánh Lòng Thương Xót dành cho các gia đình vào Chúa Nhật 27 tháng 12, Lễ Thánh Gia Thất.

AFP4569663_Articolo

ĐTC đã khai mạc Năm Thánh vào ngày 8 tháng 12, nhân lễ trọng Đức Mẹ Vô Nhiễm và sẽ bế mạc vào ngày 20 tháng 11 năm 2016, Lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, cùng với nghi thức đóng Cửa Thánh tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô.

ĐTC đã mời gọi tất cả các tín hữu “trong Năm Thánh này tái khám phá niềm vui Tin Mừng, lòng thương xót của Thiên Chúa và đừng quên rằng Thiên Chúa tha thứ tất cả, và Thiên Chúa luôn là Đấng thứ tha”.

ĐTC đã mời gọi tín hữu trong hành trình Năm Thánh này hãy sám hối với con tim mở rộng “để đón nhận lòng thương xót của Thiên Chúa”.

Trong Năm Thánh này sẽ có những ngày lễ đặc biệt được cử hành như: thứ Tư Lễ Tro và Ngày Giới trẻ Thế giới, sẽ diễn ra tại Krakow, Ba Lan từ ngày 26-31 tháng Bảy.

Trong Năm Thánh còn có những ngày lễ dành riêng cho các hội đoàn như: Đời Sống Tận Hiến, trẻ em, bệnh nhân, và dành cho các giáo lý viên.

Chúa Nhật 27 tháng 12 tới, ĐTC sẽ cử hành thánh lễ dành cho các gia đình tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô.

Trong dịp này, ngài sẽ mời gia đình tham dự cùng nhau bước qua Cửa Thánh – tại đền thờ thánh Phêrô- cũng như tại các Nhà thờ Chánh Tòa trên thế giới.

Đức Tổng Giám mục Vincenzo Paglia, Tổng Trưởng thánh bộ về Gia Đình nói về ý nghĩa của Năm Thánh đặc biệt như sau:
“Đây là dịp để các gia đình tái khám phá ơn gọi và sứ mạng của gia đình và cần phải bước ra khỏi bản thân cũng như loay hoay nơi gia đình nhỏ của mình.

“Chúng ta có nguy cơ thích ở lại “bên trong” và điều này là một nguy hại cho gia đình. Điều quan trọng là biết đi ra, vượt qua ngưỡng cửa của mình để xây dựng xã hội, gặp gỡ tất cả mọi người, đặc biệt là người nghèo để giúp đỡ họ, xây dựng tình huynh đệ, để biến đổi xã hội của chúng ta thành một gia đình thực sự cho tất cả các dân tộc”.

Đức Tổng Giám Mục Paglia nhấn mạnh rằng sứ vụ và ơn gọi thực sự của gia đình Kitô giáo là biến đổi thế giới cho tốt hơn.

Ơn gọi khác nơi gia đình là bảo vệ công trình sáng tạo là ngôi nhà chung của chúng ta thành một gia đình rộng lớn dành cho tất cả các dân tộc.

GNsP (theo news.va)

Khách truy cập

Hôm nay:2980
Hôm qua:20169
Tuần này:88186
Tháng này599968
Số Lượt Truy Cập:30736093
Số khách đang Online 339