Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Giáo hội Chính thống Nga sắp có Sách Giáo lý mới

WHĐ (07.01.2016) – Theo trang web orthodoxie.com của Giáo hội Chính thống Nga, hôm thứ Hai 4 tháng Giêng, Đức Tổng giám mục Hilarion, Tổng giáo phận Volokolamsk, là Chủ tịch Uỷ ban Kinh thánh-Thần học của Thượng Hội đồng Giám mục, đã loan báo dự án Sách Giáo lý mới của Giáo hội Chính thống Nga sẽ được giới thiệu tại Đại hội các Giám mục của Toà Thượng phụ Moskva diễn ra vào ngày 2 và 3 tháng Hai sắp tới.

Một nguồn tin của Giáo hội Chính thống Nga được hãng thông tấn RIA Novosti trích dẫn cho biết: Sách Giáo lý mới do Uỷ ban Kinh thánh-Thần học của Thượng Hội đồng Giám mục soạn thảo từ năm 2009, sẽ "đặc biệt chú ý đến vấn đề đang được thảo luận rộng rãi trong xã hội, các mối quan hệ giữa Giáo hội và Nhà nước".

Theo Đức Tổng giám mục Hilarion, Đại hội các Giám mục của Toà Thượng phụ Moskva cũng sẽ ấn định thời hạn hoàn tất Sách Giáo lý mới, cũng như phương thức tiếp tục thảo luận về Sách này ở cấp Giáo hội nói chung và việc bổ nhiệm các tường trình viên.

Hiện nay, Giáo hội Chính thống Nga vẫn sử dụng Sách Giáo lý được soạn bởi Thánh Filaret, Tổng giám mục Moskva và Kolomna, xuất bản năm 1823. Ý tưởng về việc soạn thảo một bản giáo lý hiện đại của Giáo hội Chính thống Nga đã được đưa ra lần đầu tiên trong Đại hội các Giám mục vào năm 2008. Sau đó Thượng Hội đồng Giám mục của Giáo hội Nga đã giao cho Uỷ ban thần học của Thượng Hội đồng khởi sự công việc soạn thảo Sách Giáo lý cùng với các cơ quan khác của Thượng Hội đồng.

Năm 2009, thành phần Nhóm biên soạn được xác định với người đứng đầu là Tổng giám mục Filaret của Minsk, sau đó ít lâu được thay thế bởi Đức Tổng giám mục Hilarion.

Trang web orthodoxie.com cho biết, "Do tầm quan trọng của Sách Giáo lý này đối với Giáo hội Chính thống Nga, Giáo hội đã áp dụng những đòi hỏi cao nhất về phẩm chất". Vì thế bản văn đã phải trải qua nhiều giai đoạn kiểm tra và biên tập.

(Theo La Croix)

Minh Đức

Nguồn: http://hdgmvietnam.org/

Khách truy cập

Hôm nay:731
Hôm qua:5114
Tuần này:731
Tháng này24840
Số Lượt Truy Cập:25259128
Số khách đang Online 313