Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC: Đi sâu hơn vào những cam kết diễn tả lòng Chúa thương xót

GNsP– Hôm qua thứ Bảy 20.02 là lần thứ hai trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, Đức Thánh Cha Phanxicô dùng ngày thứ Bảy làm buổi tiếp kiến chung và ngài dùng bài giáo lý của mình tập trung vào chủ đề Năm thánh Lòng thương xót, đặc biệt là trong bối cảnh của mùa Mùa Chay.
 
Nói trước hàng ngàn du khách khách hành hương và các tín hữu quy tụ tại quảng trường thánh Phêrô, Đức Thánh Cha nói rằng trong những tuần trước lễ Phục Sinh, Giáo Hội mời gọi các tín hữu đi sâu hơn vào những xác tín của mình “để diễn tả tỏ lòng thương xót của Thiên Chúa trong mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày.”
 
Ngài nói rằng “sống đới chứng nhân Kitô hữu như là cách chúng ta đáp trả với những xác tín trước Thiên Chúa, trước ân ban Chúa dành cho chúng chúng ta, trước công trình sáng tạo của Người, nhưng trên hết là Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian vì chúng ta.”
 
Ngài tiếp tục nói rằng “trong Chúa Giêsu, Thiên Chúa Thiên Chúa dấn thân một cách trọn vẹn để tái lập hy vọng cho người nghèo, những người bị tước đoạt phẩm giá, người ngoại kiều, bệnh nhân, tù nhân, những người tội lỗi mà Chúa đón nhận với lòng từ nhân. Trong tất cả những điều ấy, Chúa Giêsu là biểu hiện sinh động lòng thương xót của Chúa Cha”.
 
Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng “là biểu hiện sống động của lòng thương xót của Thiên Chúa và là Kitô hữu, chúng ta được kêu gọi để làm chứng cho Tin Mừng của niềm hy vọng và tình liên đới.
Sau bài giáo lý của mình, ĐTC gửi lời chào đến Liên đoàn Hiến Máu Tình Thương của Ý (FIDAS), những người đang làm việc cùng với các du khách Hành hương Năm Thánh.
 
Liên đoàn cũng đang hy vọng rằng mọi người hành hương sẽ sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong dịp Năm Thánh.
 
Kết thúc buổi tiếp kiến, Đức Thánh Cha chào thăm các du khách hành hương nói tiếng Anh và bày tỏ hy vọng rằng Năm Thánh sẽ là một thời điểm của ân sủng và tái canh tân đời sống tâm linh cho họ và gia đình của họ.
 
GNsP (theo news.va)

Khách truy cập

Hôm nay:3836
Hôm qua:7308
Tuần này:49051
Tháng này168072
Số Lượt Truy Cập:25706582
Số khách đang Online 240