Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC: Như những vị tiền nhiệm, tôi đến Mexico để củng cố đức tin

GNsP – Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 21.02 tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô gợi lại những suy tư của ngài về chuyến Tông du vừa qua đến Mexico.

Và cũng là ngày Chúa Nhật II Mùa Chay kể về câu chuyện Chúa Giêsu biến hình, ĐTC nói rằng chuyến tông du của ngài đến Mexico cũng là “một kinh nghiệm biến hình,” mà nơi đó “Chúa đã tỏ lộ vinh quang của Ngài qua thân mình của Ngài là Giáo Hội cho dân thánh sống tại vùng đất ấy.”

ĐTC cũng nhắc lại cuộc hành hương của ngài đến đền Thánh Đức Mẹ Guadalupe. Suy gẫm về Đức Trinh Nữ Maria, Đức Thánh Cha nói về tình yêu và lòng thương xót mà Mẹ đã tỏ bày cho rất nhiều người hành hương đến với Mẹ mang theo những nỗi đau khổ của mình. ĐTC nói “Từ khắp Châu Mỹ người ta tìm đến nơi mà Mẹ đã hiện ra tại “Virgen Morenita “cho thánh Juan Diego, để cầu nguyện với Mẹ. Cũng tại đây khởi đầu cho cuộc loan báo Tin Mừng của lục địa và cho nền văn minh mới của nó, là hoa trái của cuộc gặp gỡ giữa các nền văn hóa khác nhau.

Đó chính là di sản mà Chúa trao cho dân Mexico: để bảo tồn sự khác biệt phong phú, đồng thời biểu lộ sự hài hòa của đức tin chung”. ĐTC nói rằng ngài đến Mexico như các vị tiền nhiệm của mình, đến để củng cố đức tin của người dân Mexico. Và ngài mời gọi mọi thành phần trở nên chứng nhân trong đời sống gia đình, trong giới trẻ, nơi hàng linh mục, các nam nữ tu sĩ, công nhân và tù nhân hãy nên “chứng nhân rạng ngời và mạnh mẽ trong đức tin, một đức tin được biến đổi”.

ĐTC dâng lời tạ ơn “lên Thiên Chúa và Đức Trinh Nữ Guadalupe” về chuyến tông du; và cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình tới tất cả những người đã tiếp đón ngài tại Mexico và giúp cho cuộc tông du được thành công.

Sau cùng, Đức Thánh Cha Phanxicô ngợi khen Thiên Chúa Ba Ngôi vì có cuộc gặp gỡ giữa ngài với Đức Thượng Phụ Chính thống Nga, Kirill, diễn ra tại Cuba trên hành trình đến Mexico. Đức Thánh Cha kết thúc bài huấn dụ bằng lời nguyện “Mẹ Thiên Chúa xin tiếp tục hướng dẫn chúng con trong hành trình tiến đến sự hiệp nhất.”

GNsP (theo news.va)

Khách truy cập

Hôm nay:13669
Hôm qua:16186
Tuần này:101689
Tháng này237785
Số Lượt Truy Cập:29838179
Số khách đang Online 261