Tin Giáo Hội Việt Nam

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gởi người Công Giáo Việt Nam tại Đại Hội Thánh Mẫu toàn quốc Australia

Đại Hội Thánh Mẫu toàn quốc Australia lần thứ nhất đã diễn ra trong 3 ngày từ thứ Sáu mùng 5 đến Chúa Nhật mùng 7 tháng 10. Nhân dịp này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi một sứ điệp đến người Công Giáo Việt Nam tham dự Đại Hội Thánh Mẫu này.

Dưới đây là toàn văn sứ điệp do Sứ thần Tòa Thánh tại Australia là Đức Tổng Giám Mục Adolfo Tito Yllana ấn ký, thay mặt Đức Thánh Cha Phanxicô.


Đức Thánh Cha vui mừng trước việc cử hành “Những ngày Thánh Mẫu” đầu tiên, quy tụ đông đảo người Công Giáo Úc gốc Việt, tại Trung Tâm Hành Hương ở Bringelly, từ ngày 5 đến ngày 7 tháng Mười.

Đức Thánh Cha Phanxicô khích lệ tất cả mọi người noi theo những bước chân của Đức Trinh Nữ Maria, ngưỡng mộ Đức Mẹ đã đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa dự phần vào sứ vụ [đồng công Cứu Chuộc], và cầu xin Mẹ giúp đỡ mỗi người chúng ta, để chúng ta biết đón nhận kế hoạch của Thiên Chúa cho cuộc sống mình với lòng khiêm tốn chân thành và sự quảng đại dũng cảm (Huấn từ trong buổi đọc kinh Truyền Tin Ngày 24/12/2017).

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu tập hợp với nhau trong dịp hân hoan này hãy suy ngẫm về những lời Đức Maria nói với những người hầu trong tiệc cưới Cana, với nhận định rằng “cả ngày hôm nay, Đức Mẹ cũng nói với tất cả chúng ta: ‘Ngài bảo gì - Chúa Giêsu phán bảo anh chị em điều gì – hãy làm như vậy’. Phụng sự Chúa có nghĩa là lắng nghe và đưa vào thực hành Lời Ngài. Đó là một lời khuyên đơn sơ nhưng thiết yếu của Mẹ Chúa Giêsu và đó cũng là chương trình sống của người tín hữu Kitô” (Tiếp kiến chung, 8 tháng 6 năm 2018).

Hơn nữa, Đức Thánh Cha Phanxicô lặp lại lời mời gọi của ngài, gửi đến tất cả các tín hữu trên toàn thế giới, hãy đọc kinh Rất Thánh Mân Côi hàng ngày trong suốt tháng Mười là tháng Đức Mẹ, kêu cầu cùng Mẹ Thánh Thiên Chúa và Tổng Lãnh Thiên Thần Micae bảo vệ Giáo Hội khỏi ma quỷ, là kẻ luôn tìm cách tách chúng ta khỏi Thiên Chúa và chia rẽ với nhau.

Với những lời khích lệ và mời gọi chân thành này, Đức Thánh Cha phó dâng cho Mẹ Đầy Ơn Phúc của chúng ta, tất cả các linh mục, tu sĩ nam nữ và anh chị em giáo dân quây quần với nhau trong “Những ngày Thánh Mẫu” và hoan hỉ ban Phép Lành Tông Tòa của Ngài như bảo chứng của ân sủng và niềm hân hoan trong Chúa.

Canberra, ngày 1 tháng 10 năm 2018.

+ Đức Tổng Giám Mục Adolfo Tito Yllana
Sứ thần Tòa Thánh tại Australia


Source: Apostolic Nunciature to Australia

Khách truy cập

Hôm nay: 9438

Hôm qua: 9989

Số Lượt Truy Cập: 21303477

Currently are 102 guests and no members online

Kubik-Rubik Joomla! Extensions