Tin Giáo Hội Việt Nam

Mừng sinh nhật 200 năm Don Bosco tại Đà Lạt

Chiều tối 30.1, tại dòng Don Bosco Đà Lạt, Học viện Don Rua và Giáo sở Don Bosco tổ chức mừng lễ Bổn mạng và sinh nhật lần thứ 200 của cha thánh Gioan Bosco.

Đức Cha An tôn Vũ Huy Chương, Giám mục giáo phận Đà Lạt chủ sự thánh lễ; cùng đồng tế có quí Cha thuộc Cộng thể Don Rua, quí Bề trên các dòng và các cha trong giáo hạt.

Phần giảng lễ Đức Cha Antôn nhờ cha Giám đốc Tôma Vũ Kim Long chia sẻ. Theo Đức Cha “Vì kỷ niệm 200 năm sinh nhật Don Bosco, tôi nhờ Cha Giám đốc giảng lễ. Được nghe cha Giám đốc giảng tôi học hỏi thêm được nhiều điều từ Don Bosco, được nghe sự hướng dẫn của cha Bề trên cả đối với đai gia đình Salêdiêng trong năm 2015 là sống với, sống cho và sống vì giới trẻ”. (xin xem bài kèm theo)

Trước khi kết thúc thánh lễ, vị đại diện Giáo sơ Don Bosco đã ngỏ lời cảm ơn Đức Cha, quí cha đồng tế và cộng đoàn hiện diện đã vể tham dự thánh lễ sốt sắng, cầu nguyện cho Giáo sở và Hội dòng.

Sau thánh lễ là phần liên hoan mừng sinh nhật 200 năm Don Bosco. Dù tuổi cao sức yếu nhưng Đức Cha An tôn vẫn bước lên sân khấu hòa chung vũ điệu sôi động, tươi trẻ “200 năm Don Bosco” với các cha, các thầy Salêdiêng.

Tiếp đó, đại diện giáo sở dâng lên Cha Thánh Gioan Bosco những tâm tình con thảo, trước khi Đức Cha cùng cha Giám đốc và cha Phao lô Quách Quốc Bình, đặc trách giáo sở cắt bánh sinh nhật mừng 200 năm Don Bosco.

Công đoàn hiện diện khá bất ngờ khi Đức Cha thực hiện bằng reo và mời gọi cộng đoàn hô vang: “200 năm- Sinh nhật Don Bosco/ 200 năm- Mùa xuân cho giới trẻ// 200 năm sinh nhật Don Bsoco- 200 năm Mùa xuân cho giới trẻ”.

Trong khi dự tiệc, cộng đoàn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn do các thầy, tu sinh, đại diện giáo sở, giáo xứ Hà Đông cùng một số nghệ sĩ đến từ TP.HCM biểu diễn.

Ngày 31.1, tại Trung tâm tĩnh tâm K’ Long của Hội dòng Salêdiêng Don Bosco diễn ra Đại hội Giới trẻ thuộc các thành phần trong gia đình Sa lê diêng và các giáo xứ do các cha Don Bosco đảm trách. Trước đó, vào các ngày 1.1 và 3.1, tại dòng Don Bosco Đà Lạt, nhà dòng đã tổ chức Đại hội Thiếu niên và Đại hội Giới trẻ cho các bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo hạt.

Đúng như nhận định của Đức Cha An Tôn “Mừng sinh 200 năm Don Bosco là niềm vui không chỉ dành cho các cha, các thầy, các thành phần thuộc gia đình Sa lê diêng mà còn là niềm vui của tất cả mọi người trong Hội Thánh, trong Giáo phận Đà Lạt. Mong mỗi người hãy bắt chước Thánh Don Bosco để sống với, sống cho và sống vì giới trẻ”.Hữu Phước

Khách truy cập

Hôm nay: 865

Hôm qua: 10248

Số Lượt Truy Cập: 23971454

Currently are 157 guests and no members online