Lễ giỗ 22 năm cha Micae Maria Nguyễn Khắc Việt Anh đấng sáng lập tu hội Tận Hiến ICM 28.01.1993 - 2015

Theo tinh thần thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam  2014 định hướng, năm 2015 là năm Tân Phúc Âm Hóa đời sống giáo xứ và đời sống thánh hiến cộng đoàn tu.

-  Cách riêng với Giáo xứ Minh Giáo là cái nôi của Tu Hội Nhập Thể - Tận Hiến-Truyền Giáo ( ICM) đã khai mở cho năm Tân Phúc Âm Hóa Giáo xứ với chiều kích UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN, với tâm tình đạo hiếu nhớ đến các mục tử đã có góp phần xây dựng Giáo xứ trong tiến trình lịch sử hình thành và phát triển.

-  Để cụ thể hóa hành động đức tin và lòng yêu mến các bậc tiền bối, nhân dịp lễ giỗ 22 năm về Nhà Chúa của Cha Micae  Maria Nguyễn Khắc Việt Anh, Đấng sáng lập Tu Hội Tận Hiến ICM, cũng là Cha Quản xứ tiên khởi của xứ Minh Giáo – Đà Lạt   ( 1968). Tu Hội Tận Hiến đã kết hợp với xứ Minh Giáo tổ chức lễ giỗ cho Cha Micae Việt Anh, mục đích để con cái của ngài là các tu sĩ Tận Hiến và bà con giáo dân xứ Minh Giáo “ôn cố tri tân”, hồi ức những kỷ niệm, tinh thần tận hiến, truyền giáo , tình yêu Chúa nơi con người Cha Việt Anh.

-   Ngày lễ giỗ Cha Micae Việt Anh với Chủ đề  VỀ NGUỒN sẽ là trọng tâm cho chương trình tổ chức xuyên suốt ba phần trong đêm diễn nguyện:

 Phần I : Thánh lễ là trung tâm điểm của lời hiệp thông cầu nguyện cho Cha Micae, tạ ơn Chúa vì những hồng ân Chúa đã ban cho Tu Hội Tận Hiến và tri ân các vị mục tử. Hiện diện trong thánh lễ có cha Fx Nguyễn Văn Hoàng, Tổng Đại Diện của Tu Hội, quý cha Tận Hiến cùng một số cha khách, qúy tu sĩ nam nữ hạt Đà Lạt, các hiệp hội gia đình tông đồ liên đới với Tu Hội và bà con giáo dân xứ Minh Giáo.

Phần II :  Sau thánh lễ là nghi thức thắp hương kính nhớ vị Sáng Lập của Tu Hội, cùng với diễn trình hồi tưởng những mốc thời gian hành trình ơn gọi của Cha Micae Việt Anh, khởi đi từ ngày 2/2/1949, ngài được ơn đặc sủng thành lập các phong trào tận hiến cho Chúa Thánh Thể và Mẹ Maria. Từ đó xuất phát ý tưởng hình thành một Tu Hội Tận Hiến nơi chính con người Cha Việt Anh, và trải qua  biết bao  thăng trầm lịch sử của xã hội và Giáo Hội. Mãi tới ngày 28.01.2000 bản Hiến Pháp của Nam Tu Hội  chính thức được Tòa Thánh châu phê. Từ đó Tu Hội Tận Hiến đầy đủ tư cách pháp nhân đứng trong lòng Hội Thánh. Quả là một ơn đoàn sủng do tình thương của Chúa ban, xét về khía cạnh loài  người không dám nghĩ tới, nhưng với Thiên Chúa có thể làm mọi sự trong mọi người.

-   Khép lại phần nghi thức thắp hương là nghỉ thư giãn để mọi người thưởng thức ẩm thực dân dã ba miền với sáu gian hàng  buffe tự chọn, do các gia đình tông đồ liên đới với Tu Hội phục vụ.

Phần III : Tiếp sau ẩm thực là nhạc hội du xuân do quý thầy ICM, giới trẻ, giáo lý viên và hiền mẫu  xứ  Minh Giáo trình diễn; cùng với sự góp mặt của Ca sĩ Yasuy, quán quân Việt Nam Idol  năm 2013. Các tiết mục văn nghệ dù chỉ cây nhà lá vườn nhưng đã được dàn  dựng rất công phu không kém phần chuyên nghiệp.

-   Tạ ơn Chúa đã ân ban cho Tu Hội Tận Hiến và xứ Minh Giáo cảm nghiệm sâu  xa hơn về tính hiệp thông liên đới giữa đời sống tận hiến và sứ vụ tông đồ nơi người Giáo Dân.

-  Tạ ơn Chúa đã khơi dậy trong lòng mỗi người niềm tin vững chắc vào Chúa, tình mến Chúa nồng nàn và cùng nhau loan báo Tin Mừng của Chúa qua môi trường sống, qua cung bậc sống từng ơn gọi.

Bài: Lm. Jos Manh Khoa, icm

Hình ảnh: Tâm Huỳnh.

Khách truy cập

Hôm nay:6164
Hôm qua:13500
Tuần này:100696
Tháng này251551
Số Lượt Truy Cập:27624139
Số khách đang Online 292