Khấn Dòng - ứng đáp lời mời gọi yêu thương

Khấn Dòng là ứng đáp lại lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa. Được Thánh Thần thúc đẩy và trợ lực, quý thầy đã sẵn sàng dâng hiến cuộc đời mình cho Thiên Chúa. Trong Đức Giêsu Kitô, lời ứng đáp đó trở nên trọn vẹn, cụ thể qua việc tuyên khấn ba lời khuyên Tin Mừng

Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam hân hoan đón nhận 14 Tập sinh đã chính thức tuyên lời Khấn lần đầu, trở thành tu sĩ thừa sai DCCT, và 8 thầy tuyên lời Khấn trọn đời.

Vào lúc 8g30 ngày 02/7/2109, Thánh Lễ đã diễn ra thật long trọng tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – DCCT Sài Gòn, với sự Chủ Tế của cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích, quý cha trong Dòng và quý cha linh phụ của quý thầy cùng đồng tế. Có sự tham dự của quý thân nhân, ân nhân và cộng đoàn giáo hữa từ khắp các miền đất nước tề tựu về.

Khấn Dòng là ứng đáp lại lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa. Được Thánh Thần thúc đẩy và trợ lực, quý thầy đã sẵn sàng dâng hiến cuộc đời mình cho Thiên Chúa. Trong Đức Giêsu Kitô, lời ứng đáp đó trở nên trọn vẹn, cụ thể qua việc tuyên khấn ba lời khuyên Tin Mừng: Khiết Tịnh, Khó Nghèo và Tuân Phục. Là những Tu Sĩ Thừa Sai Dòng Chúa Cứu Thế, quý thầy sẽ tiếp nối sứ mạng của Chúa Cứu Thế, loan báo Tin Mừng cho những người nghèo khổ tất bạt, theo đặc sủng của Dòng do thánh Anphongsô thiết lập; như lời đã được ghi chép trong sách Ngôn sứ Isaia, mà chính Chúa Giêsu đã công bố rằng: “Thần Khí Đức Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu cho tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn” (Lc 4,18).

Trong bài giảng cha Giám đốc Học viện DCCT Giuse Đỗ Đình Tư cũng nêu lên hình ảnh người thanh niên giàu có trong Tin Mừng: Người thanh niên giàu có ấy có một ước muốn lớn lao, muốn đời mình vương lên một tầm vóc hoàn hảo hơn. Và đó cũng là ước muốn của Chúa Giêsu, muốn chúng ta không sống trong một đời sống tầm thường. Nên Ngài mời gọi anh thanh niên “Hãy về bán hết của cải và phân phát cho người nghèo khó, rồi đến mà theo tôi”. Sự hoàn thiện đó là theo Đức Giêsu, mà hôm nay 14 thầy Tập sinh đã dấn thân đời mình theo Chúa Cứu Thế trong ba lời Khấn.

Vì thế, trong Thánh Lễ này, cộng đoàn chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện cho quý thầy, để quý thầy luôn trung tín với ơn gọi thừa sai DCCT. Xin Thiên Chúa cho quý thầy được đức tin mạnh mẽ, đức cậy vững vàng và lòng mến yêu tha thiết. Để ngọn lửa tông đồ nhiệt thành hằng cháy sáng trong cuộc đời thừa sai của quý thầy.

 

Truyền thông Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

Khách truy cập

Hôm nay:9344
Hôm qua:7308
Tuần này:54559
Tháng này173580
Số Lượt Truy Cập:25712090
Số khách đang Online 367