Khai Mạc Tuần Lễ Giáo Lý 2019: Giáo Lý Viên và Giáo huấn xã hội của Giáo Hội

WGPSG -- “Con người là ai, con người là gì, con người có thể vươn cao đến đâu và vươn xa đến như thế nào?” Đó là những điểm Linh mục Antôn Nguyễn Ngọc Sơn (Lm) muốn truyền đạt đến các giáo lý viên khi ngài nói về chủ đề của tuần lễ giáo lý 2019: “GIÁO LÝ VIÊN VÀ GIÁO HUẤN XÃ HỘI CỦA GIÁO HỘI”.

Tuần lễ giáo lý năm nay được giảng huấn bởi Linh mục Antôn Nguyễn Ngọc Sơn (Lm) trong khung giờ từ 18g00 đến 20g30 mỗi ngày bắt đầu từ thứ Hai 22/7 đến hết ngày thứ Năm 25/7. Đồng hành cùng Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn còn có Lm Trưởng Ban Giáo lý Tổng Giáo Phận Sài Gòn Phêrô Nguyễn Văn Hiền, và hơn 120 giáo lý viên (GLV) đang trực tiếp phụ trách các lớp giáo lý hôn nhân, giáo lý dự tòng và giáo lý phổ thông thuộc các giáo xứ trong tổng giáo phận Sài Gòn.

Dù chương trình thường huấn chính thức bắt đầu lúc 18g30 nhưng Lm Antôn đã có mặt tại hội trường từ rất sớm. Sau lời kinh cầu nguyện, Cha Antôn mở đầu buổi học bằng chia sẻ của ngài về chủ đề của chương trình tuần lễ giáo lý năm 2019: “GIÁO LÝ VIÊN VÀ GIÁO HUẤN XÃ HỘI CỦA GIÁO HỘI”.  Theo ngài, đây là một chủ để rất thiết thực bởi mỗi người chúng ta đều là con người, chúng ta muốn khám phá mình là ai, mình là gì, không chỉ trong thế giới hữu hình mà cả trong thế giới vô hình nhằm vươn tới sự sống dồi dào và sung mãn.

Tiếp đến, Lm Trưởng Ban Giáo lý Phêrô đã có chào mừng Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn và sơ lược chương trình khóa học đến các học viên. Trong 8 tiết học tới, Lm Antôn sẽ cùng các giáo lý viên tìm hiểu khám phá về Giáo huấn Xã hội Công giáo với những nội dung chính như sau:

1. Con người và những ý thức hệ về con người

2. Xây dựng nền nhân bản toàn diện và liên đới

3. Con đường sự thật giải thoát ta

4. Tình yêu trong kế hoạch tổng thể của Thiên Chúa

5. Những con người tự do

6. Giá trị của công bằng

7. Các nguyên tắc căn bản của Giáo huấn Xã hội Công giáo

8. Vươn tới sự sống dồi dào và sung mãn

Lm Antôn mong muốn các GLV có thể truyền đạt đến mọi người Giáo huấn Xã hội Công giáo thông qua quyển cẩm nang cho từng người trẻ Công giáo Việt Nam - DOCAT - hướng dẫn cách thức sống Tin Mừng, để thay đổi chính mình và góp phần thực hiện trách nhiệm nâng tỉ lệ người công giáo nước ta vượt khỏi con số 8% suốt từ năm 1885 đến nay.

Cuối buổi, Lm Trưởng Ban Giáo lý đã đại diện các anh chị em GLV cảm ơn Lm Antôn và đúc kết ngắn gọn nội dung bài học hôm nay bằng bài hát “Con chỉ là tạo vật”, nhưng không phải là tạo vật bình thường mà là tạo vật kỳ diệu được thần hóa để trở thành con cái của Chúa.

Tuần lễ Giáo lý sẽ bế mạc vào ngày Đại hội GLV vào ngày thứ Sáu 26/7, từ 16g30-20g30 với Thánh lễ mừng kính Thánh Anrê Phú Yên, quan thầy GLV và Nghi thức Tuyên hứa của GLV tốt nghiệp.

 

Khách truy cập

Hôm nay:12248
Hôm qua:26420
Tuần này:12248
Tháng này54696
Số Lượt Truy Cập:25593206
Số khách đang Online 508