Thánh lễ tạ ơn tái thiết nhà thờ Hiệp Hòa

Mỹ Tho 10.02.2015.- “…Chúng ta cùng quy tụ về đây để cử hành lễ giỗ cha cố bề trên, và dâng lời tạ ơn Chúa nhân dịp Giáo xứ Hiệp Hòa của chúng ta tái thiết thánh đường, và cách riêng là cung thánh…”. Đó là lý do của thánh lễ tạ ơn hôm nay tại Nhà thờ Hiệp Hòa, mà Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận đã gợi lên trong phần mở đầu thánh lễ.

Xem Hình

Lúc 9g30, ngày 10.02.2015, Tiếng chuông Nhà thờ vang lên báo hiệu một niềm vui mới của Giáo xứ, đồng thời cũng đánh dấu một bước phát triển mới của Giáo xứ; Đức Cha cùng với 30 linh mục đồng tế từ nhà xứ tiến vào thánh đường để bắt đầu Thánh lễ Tạ Ơn Tái Thiết Nhà Thờ do Đức Cha chủ sự, sau những ngày tháng sửa chữa ngôi nhà Chúa, nay đã hoàn thành và khang trang.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha Tôma Bùi Công Dân thay mặt cộng đoàn Giáo xứ kính chào Đức Cha, Cha Tổng Đại Diện, quý Cha, quý tu sĩ cùng với cộng đoàn dân Chúa đã đến để hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo xứ.

Trong bài giảng, Đức Cha nêu lên hai sự kiện: lễ giỗ cha cố Đôminicô Trần Ngọc Lợi và việc Tái Thiết Nhà Thờ, làm bật lên ý nghĩa của “truyền thống”, vì đây là di sản mà cha cố đã để lại cho Giáo xứ, và bổn phận của chúng ta là tiếp tục bảo vệ, và phát triển truyền thống tốt lành mà ngài để lại. Truyền thống này còn gắn liền với truyền thống yêu thương nhau vì Thiên Chúa mà chúng ta tôn thờ, Ngài tự định nghĩa mình là tình yêu.

Đức Cha mong muốn mọi người trong Giáo xứ biết liên kết, yêu thương nhau, như ngôi nhà thờ này được xây nên từ việc kết hợp của các viên gạch. Hơn thế nữa, ngài cũng nói lên ý nghĩa sâu xa của việc duy trì truyền thống đó, là loan báo Thiên Chúa cho mọi người xung quanh; cũng như những ơn gọi xuất thân từ Giáo xứ Hiệp Hòa này, đã đóng góp cho sứ mạng loan báo tin mừng trong Giáo phận và Giáo Hội.

Với ý nghĩa của thánh lễ này, Ngài mời gọi mọi người khi tưởng nhớ cha cố, chúng ta cũng xin ngài phù hộ, và xin ngài chuyển cầu trước tòa Chúa cho Giáo xứ, để Giáo xứ tiếp tục truyền thống tốt đẹp mà tổ tiên cha ông để lại, và phát triển truyền thống ấy mỗi ngày một mạnh mẽ hơn, mang lại những hoa trái tốt lành mà Chúa mong muốn.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện giáo dân và phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn nói lên tâm tình tri ân Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn, cùng dâng lên Đức Cha giỏ hoa tươi thắm.

Đáp từ, Ngài nói lên những tâm tình rất chân thành, trước kia cách đây hơn 30 năm ngài đến đây với tư cách là một công dân xây dựng nhà, nhưng giờ ngài đến đây với tư cách là giám mục Giáo phận, là công nhân xây dựng Nước Chúa. Ngài nhắn nhủ trong Giáo xứ cần có sự hiệp nhất, đó là chất tiềm ẩn bên trong để góp phần xây dựng giáo xứ, giáo phận. Trong những ngày chuẩn bị đón Tết nguyên đán, Đức Cha cũng cầu chúc ơn bình an, và tình yêu thương của Chúa đến với mỗi gia đình và cho tất cả mọi người trong giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g45, Đức Cha, quý cha cùng cộng đoàn chia vui với Giáo xứ qua bữa tiệc mừng trong khuôn viên nhà thờ.

Ước mong tinh thần hiệp nhất và yêu thương của mọi người trong Giáo xứ, luôn đồng hành cùng với sự phát triển của Giáo xứ, để mỗi ngày Nước Chúa được cả sáng, và danh Chúa được rạng rỡ hơn trên quê hương Hiệp Hòa này.

Nữ Tu Têrêsa Mai An

Khách truy cập

Hôm nay:8944
Hôm qua:18336
Tuần này:27280
Tháng này155742
Số Lượt Truy Cập:37451936
Số khách đang Online 367