Tin Giáo Hội Việt Nam

Caritas Huế – Hỗ trợ học sinh nghèo đến trường năm học 2019 – 2020

Việc quan tâm và hỗ trợ thêm điều kiện tối thiểu cho học sinh nghèo đi học đang được xã hội ưu tiên hàng đầu. Bởi lẽ, được đến trường để học tập và rèn luyện tri thức là quyền lợi của mọi trẻ em. Tuy nhiên, mỗi trẻ em sinh ra mang trên mình một hoàn cảnh khác nhau, có em  cuộc sống đầy đủ vật chất, tinh thần… có em thì ốm đau, bệnh tật, sống nghèo khổ từ bé thơ. Và dĩ nhiên, việc được đi học là mơ ước và việc tiếp tục đi học là mối lo cho cả gia đình và bản thân các em trong các gia đình kinh tế khó khăn. Nhằm giúp các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tự tin bước vào năm học mới 2019 – 2020, ngày 11/08/2019, được sự kết nối và chia sẻ của các Ân nhân ở Sài gòn, Caritas Huế đã tổ chức tặng vở, viết, và tiền mặt cho 350 em học sinh cấp I, cấp II và cấp III tại Hội trường Trung tâm Mục vụ TGP Huế. Trong đó, có 50 em là trẻ OVC, 57 em là con của người khuyết tật, 30 em là cô nhi, còn 213 là con em của các gia đình nghèo thuộc các giáo xứ trong giáo phận.

Buổi tặng quà bắt đầu với phần tiếp đón và làm quen với các em qua các bài hát sinh hoạt, trò chơi vui nhộn, phần nào giúp các em xua đi những mệt mỏi do thời tiết nắng nóng và đi đường xa về đây. Tiếp đến, cả hội trường hân hoan chào đón Cha Antôn Dương Quỳnh, Tổng Đại Diện TGP Huế; Cha Giuse Huỳnh Đình Hào, Đặc Trách Bác Ái Xã Hội Hạt Quảng Trị; đã đến tham dự, chia sẻ và tặng quà cho các em.

Cha Tổng Đại Diện Antôn vui mừng gởi lời chào thân thương đến các em, các anh chị em trong văn phòng Caritas Huế và các phụ huynh đang hiện diện. Ngài chia sẻ cho các em về sự khổ cực của cha mẹ khi nuôi con cái ăn học. Ngài nhắc nhở các em phải luôn chăm chỉ học hành, nghe lời cha mẹ, thầy cô để đạt kết quả tốt. Đồng thời, Ngài cũng nói với các em về lòng biết ơn đối với những vị ân nhân đã quảng đại giúp đỡ các em, để hôm nay các em được quy tụ về nơi đây. Do Đức TGM Giuse đang bận công tác nên không thể đến dự được, Cha Tổng Đại Diện đã thay mặt Đức TGM Giuse, mến chúc các em tham dự luôn ngoan hiền, học giỏi, tích cực rèn luyện toàn diện bản thân để sau này trở thành người thành công, có ích cho Giáo Hội và xã hội.

Sau lời chia sẻ của Cha Tổng Đại Diện Antôn, tâm tình tạ ơn Chúa và biết ơn người được nói lên qua phần thể hiện ca khúc “Bao la tình Chúa” của Bé Xuân Phương đến từ Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam.

Tiếp theo chương trình, quý Cha và các anh chị thuộc Caritas Huế đã trao tặng những món quà đến từng em học sinh. Phần tặng quà kết thúc, Cha Giuse – Đặc trách Bác ái Xã hội Hạt Quảng Trị thay mặt Cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Caritas Huế cám ơn sự hiện diện và khích lệ của Cha Tổng Đại Diện Antôn. Ngài cũng chúc mừng và nhắc nhở các em học sinh phải biết cố gắng học hành giỏi, và bên cạnh đó các em cần siêng năng tham dự Thánh lễ và học hỏi Giáo lý.

Đáp lại những lời chúc của quý Cha và tỏ lòng biết ơn về những món quà nhận được, em Lê Thị Huyền đến từ Quảng Trị, đại diện các em học sinh cám ơn Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha, quý Ân nhân, quý Nữ tu và các anh chị trong văn phòng Caritas Huế. Em xúc động nói: “Tất cả những gì chúng con được trao tặng hôm nay, là nhờ vào tình thương của Chúa, tình thương của Quý Cha, của các vị Ân nhân và các Cô chú trong văn phòng Caritas đã dành cho chúng con. Chúng con hứa sẽ chăm ngoan, học tốt để không phụ lòng mong ước của Cha và mọi người muốn chúng con làm. Đồng thời nguyện xin ơn lành của Chúa và Mẹ Maria Lavang luôn đồng hành cùng Quý Cha và Quý vị trong cuộc sống và sứ vụ”. Lời cám ơn của em đại diện học sinh đã khép lại buổi gặp gỡ, chia sẻ và tặng quà. Các em ra về vui vẻ với lời chúc bình an và hân hoan chuẩn bị bước vào năm học mới.

Xin tạ ơn Thiên Chúa là nguồn mạch sự thiện hảo và cám ơn những tấm lòng quảng đại, luôn quan tâm đến sự phát triển chiều sâu của con người qua việc đóng góp công sức, vật chất và tinh thần để giáo dục và đào tạo những mầm non của Giáo Hội và đất nước. Nguyện xin tình yêu Chúa và hoa quả của Thánh Linh luôn hiện diện với những ai trao tặng và những người được nhận lãnh để lòng yêu thương, sự bình an và niềm hy vọng luôn được thắp sáng trên mặt địa cầu.

Văn phòng Caritas Huế

Khách truy cập

Hôm nay: 1502

Hôm qua: 4437

Số Lượt Truy Cập: 23976528

Currently are 126 guests and no members online