Ra mắt Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo Tổng Giáo phận Hà Nội

Sáng thứ Bảy ngày 31/8/2019, tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho các thành viên của Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo trong ngày chính thức ra mắt của Cộng đoàn.

Chương trình đón tiếp các thành viên và quý khách diễn ra từ sớm tại khuôn viên Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội. Các thành viên trong Ban điều hành lâm thời đón tiếp anh chị em doanh nhân đến từ các giáo xứ.

Tại bàn tiếp tân, mỗi doanh nhân trực tiếp đăng ký làm thành viên chính thức của Cộng đoàn. Đã có 131 doanh nhân là chủ của các doanh nghiệp trong địa bàn Tổng Giáo phận đăng ký là thành viên trong ngày ra mắt này.

Tại Hội trường của Đại Chủng Viện, Đức TGM Giuse đã chính thức tuyên bố sự có mặt của một hội đoàn mới trong Tổng Giáo phận mang tên “Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo Tổng Giáo phận Hà Nội”. Ngài đã đưa ra lý do cũng như mục đích của việc thành lập Cộng đoàn này.

Sự hiện diện của Cộng đoàn nhằm sửa lại quan niệm sai lầm khi cho rằng đức tin Công giáo chỉ dành cho những người quê mùa, những người ít học, những người nghèo khổ. Đồng thời, Cộng đoàn nhằm khẳng định vị thế của Giáo hội trong xã hội, khẳng định những người Công giáo cũng thành đạt, cũng đóp góp rất nhiều cho xã hội. Cộng đoàn này hình thành nhằm giúp các thành viên cùng nhau củng cố đức tin và làm chứng cho tình thương của Thiên Chúa qua việc làm bác ái.

Vào lúc 10h00, Đức TGM Giuse chủ sự Thánh lễ tại nhà thờ Chính tòa. Cùng đồng tế với ngài có Đức cha Lô-ren-xô Chu Văn Minh, cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng, quý Cha quản hạt, cha linh hướng của Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo Vinh và Hải Phòng, và một số cha xứ trong Tổng Giáo phận.

Hiện diện trong Thánh đường có 131 tân thành viên của Cộng đoàn, hai nhóm khách quý từ Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo Vinh và Hải Phòng, cùng quý khách.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse nhắc lại mục đích và ý nghĩa của việc thành lập Cộng đoàn. Ngài nhấn mạnh đến sứ mệnh của Cộng đoàn là do Giáo hội ủy nhiệm, thông qua cha linh hướng. Các thành viên cần cố gắng hy sinh nỗ lực trong sứ mệnh của mình. Ngài mời gọi mọi người cùng tạ ơn Chúa, xin Chúa nâng đỡ mỗi thành viên, xin Chúa chúc lành cho những dự tính tốt đẹp của Cộng đoàn.

Trong bài giảng Lời Chúa, Đức TGM Giuse đã làm nổi bật giá trị của việc lao động. Chính Thiên Chúa đã, đang, và luôn luôn làm việc cho trái đất này, cho loài người. Con người được cộng tác vào công trình của Thiên Chúa. Những thành viên trong Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo được mời gọi cộng tác vào công trình của Thiên Chúa, để cùng diễn tả tình thương của Thiên Chúa.

Nguồn: TGP Hà Nội

Được biết, Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo Hà Nội được hình thành với sự khích lệ to lớn từ Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên ngay từ khi ngài về nhận sứ vụ tại Tổng Giáo phận Hà Nội cách đây 9 tháng.

Hiện tại, Ban cán sự lâm thời do ông Giuse Nguyễn Văn Huynh làm trưởng ban điều hành Cộng đoàn trong 1 năm.

Linh mục Phê-rô Nguyễn Đức Toản, hiện đang là cha xứ của giáo xứ Thượng Thuỵ đồng thời là Giám đốc Caritas Hà Nội, đồng hành cùng Cộng đoàn trong tư cách là vị linh hướng.

Khách truy cập

Hôm nay:6236
Hôm qua:13500
Tuần này:100768
Tháng này251623
Số Lượt Truy Cập:27624211
Số khách đang Online 173