Mùa xuân ánh sáng tình thân tại trường Khiếm thị Hải Phòng

“Xuân mang niềm vui đến, xuân mang tình yêu tới” – trong những ngày này khắp nơi trên các phố phường Hải Phòng luôn rộn rã những khúc ca tưng bừng chào đón mùa xuân và Tết cổ truyền. Cùng chung trong bầu không khí vui tươi ấy Cha GioanBaotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng đến thăm và mang niềm vui đến cho các em trường Khiếm thị Hải Phòng. Đi cùng trong chuyến đi còn có các thành viên của Qũy tình thương Canada và nhân viên Caritas Hải Phòng.

Mùa xuân được ví như mùa của tình thân, tình thân của những người trong gia đình dành cho nhau. Đối với các ông bà trong quỹ tình thương Canada thì tình thân của họ được dành cho tất cả mọi người, nó được thể hiện bằng cách đi khắp nơi trên đất nước để san sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn và hôm nay họ đã đến với Hải Phòng và mang tình thương yêu của mình đến với các em trường Khiếm Thị.

Tuy các em trường khiếm thị không được may mắn như bao người khác, không nhìn thấy được vẻ đẹp của đất trời, nhưng tôi cảm nhận được không khí xuân rộn ràng hơn bao giờ hết qua sự háo hức, mong chờ của các em. Với sự quan tâm, săn sóc thân tình của các thầy cô, đến nơi đây tôi có cảm giác như đến một đại gia đình tuy thiếu ánh sáng nhưng lại tràn ngập tình thương. Không chỉ đón nhận những món quà mà các em còn dành tặng cho Cha, các ông bà trong Qũy tình thương và thầy cô của mình những khúc ca điệu múa rất tuyệt vời. Mặc dù không nhìn thấy nhau nhưng các em biểu diễn rất ăn ý và hấp dẫn khiến cho mọi người ai cũng cảm động.

Với tình yêu thương người khó nghèo, bất hạnh và yêu mến con trẻ, đặc biệt là các trẻ khuyết tật, Cha G.B Vũ Văn Kiện trao tặng cho các em món quà là gạo và những chiếc bánh chưng xanh. Món quà tuy nhỏ bé nhưng gói trọn tình Chúa, tình người mà Cha dành cho các em. Không chỉ mang đến những món quà, Cha và các thành viên trong quỹ tình thương còn mang theo cả tình yêu chân thành của mình qua những cử chỉ âu yếm, ân cần dành cho các em. Bằng cách san sẻ tình thương thì chúng ta nhận lại được niềm vui.

Kết thúc chương trình, bé Quốc Tuấn hát tặng mọi người ca khúc Xuân yêu thương. Giọng ca trong trẻo cao vút của em đã xua tan bầu không khí giá lạnh cuối đông để cho người nghe thấy được hơi ấm mùa xuân đang đến gần hơi bao giờ hết. Lời bài hát cũng giống như lời mà mọi người muốn dành cho nhau, luôn vui tươi và yêu thương nhau để được sống trong an vui hạnh phúc, nhất là đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt như các em trường Khiếm thị.

Anna Tô Xến

Nguồn: Caritas VN

Khách truy cập

Hôm nay:9494
Hôm qua:18336
Tuần này:27830
Tháng này156292
Số Lượt Truy Cập:37452486
Số khách đang Online 350