Caritas Hải Phòng tiếp tục chương trình học bổng cho học sinh nghèo

Trợ giúp giáo dục, nhất là giúp đỡ những trẻ em khó khăn được đến trường là một trong những ưu tư và thao thức của Caritas Hải Phòng trong những năm gần đây. Mỗi năm, Caritas Hải Phòng đã trợ giúp học bổng cho khoảng gần 400 em  học sinh, sinh viên tiếp tục đi học.
Năm nay, Caritas Hải phòng đã tiếp nhận khá nhiều hồ sơ trẻ em học giỏi nhưng vì gia đình nghèo khó phải bỏ học. Caritas Hải Phòng đã có những chương trình cụ thể như  tiếp cận động viên giúp trẻ đến trường, kết hợp cùng sinh viên tình nguyện dạy chữ và kỹ năng sống cho trẻ em các vùng làng chài.
Một trong những chương trình học bổng giúp học sinh nghèo do tổ chức Enfant Du Mekong giúp đỡ đã mang lại hiệu quả tốt đẹp vì nhờ sự trợ giúp này mà  nhiều học sinh tiếp tục được cắp sách tới trường, có những học sinh nay đã trở thành những thầy cô giáo, kỹ sư, bác sĩ... Các em ý thức sau khi trở thành người biết giúp đỡ lại những hoàn cảnh khó khăn như bản thân mình.
Quỹ học bổng này khởi sự từ thời Cố Đức Ông Laurenxô Phạm Hân Quynh trong các giáo xứ nghèo; nay Caritas Hải Phòng đã và đang tiếp tục như là chiếc cầu nối cho sự giúp đỡ của cha mẹ đỡ đầu muốn nâng đỡ những người con tại Việt Nam được đi học. Với chương trình học bổng này, những người con có nghị lực vươn lên trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành những người có ích cho bản thân, gia đình, Giáo Hội và xã hội.
Em Maria Phạm Thị Gấm thuộc giáo xứ Xuân Hòa khi nhận được thư và học bổng của cha mẹ đỡ đầu, đã rưng rưng nói lời cám ơn Caritas Hải Phòng, cha mẹ đỡ đầu và các tình nguyện viên của Caritas Hải phòng. Em hứa sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng sự giúp đỡ của mọi người đang mong chờ.
Sự hỗ trợ và đầu tư cho giáo dục vẫn là mối ưu tư của Caritas Hải phòng, mong ước sẽ có nhiều tấm lòng quảng đại như góp thêm những cây bút, trang vở, dụng cụ học tập,...để những mảnh đời kém may mắn hôm nay có được sự giúp đỡ đúng lúc... Ngày mai sẽ trở thành người có ích cho bản thân gia đình và xã hội,  một tương lai đang mong chờ những tấm lòng.
Anna Thanh Huyền

Nguồn: Caritas VN

Khách truy cập

Hôm nay:8670
Hôm qua:18336
Tuần này:27006
Tháng này155468
Số Lượt Truy Cập:37451662
Số khách đang Online 403