Đức Hồng Y Phêrô đã về tới Hà Nội bình an

WTGPHN -  Như tin đã đưa, sau khi tới Roma nhận mũ và nhẫn hồng y từ tay Đức Thánh Cha Phanxicô trong nghi thức diễn ra tại Roma vào sáng thứ Bẩy, ngày 14 tháng 2 năm 2015, Đức Tân Hồng y đã lưu lại tại Roma ít ngày để thăm viếng các cộng đoàn tại đây trước khi đến Paris để viếng thăm Hội Thừa Sai Paris (MEP) và chủ tế thánh lễ tạ ơn vào lúc 10g00 sáng Chúa nhật 22 tháng 2 tại đây cùng với cộng đoàn MEP,  thân nhân, quý linh mục và quý tu sỹ nam nữ Việt Nam tại Pháp.

13g30 chiều thứ Hai ngày 23 tháng 2, Đức Tân Hồng Y và một số linh mục tháp tùng đã lên đường trở về Việt Nam trên chuyền phi cơ của hãng hàng không Vietnam Airlines và đã tới sân bay Nội Bài lúc 6g20 sáng thứ Ba, ngày 24 tháng 2. Ra sân bay đón Đức Tân Hồng Y Phêrô có cha Quản hạt Chính Tòa Alphongsô dẫn đầu cùng với một số quý cha, quý tu sỹ nam nữ các hội Dòng Thánh Phaolô và Mến Thánh Giá Hà Nội và đại diện giáo dân.

Sau chặng đường khoảng 20 km từ sân bay, Đức Tân Hồng Y đã về tới Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội lúc 8g00 trong sự chào đón nồng nhiệt của quý Đức Cha, quý Cha, quý nam nữ tu sỹ và cộng đoàn giáo dân trong Giáo hạt Chính tòa. Đặc biệt hiện diện trong buổi tiếp đón có Đức Cha Kevin Vann, Giám mục Giáo phận Orange và phái đoàn đang trong thời gian viếng thăm Tổng Giáo phận Hà Nội.

Sau lời chào mừng của Đức Cha Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh, Đức Hồng Y đã bày tỏ niềm vui và sự xúc động trước tình cảm mà quý Đức Cha, quý Cha, quý tu sỹ nam nữ và cộng đoàn dành cho Ngài, không phải cho cá nhân Ngài nhưng là vì Giáo Hội. Sau đó Ngài chia sẻ về những giây phút mà ngài bước lên nhận mũ và nhẫn từ tay Đức Thánh Cha và những tâm tình mà Ngài thân thưa với Đức Thánh Cha. Ngài mời gọi cộng đoàn cùng với Ngài cám ơn Chúa về hồng ân mà Ngài đã lãnh nhận và cầu nguyện cho Ngài có thể cố gắng nhiều hơn để làm việc nhiều hơn xứng đáng với hồng ân vô giá mà Ngài đã lãnh nhận.

Sau những tâm tình chia sẻ với cộng đoàn, Đức Tân Hồng Y và cộng đoàn đã tiến về Nhà nguyện Fatima để cùng dâng lên Chúa lời kinh và lời ca tạ ơn Thiên Chúa và ca ngợi tình thương của Ngài. Cuối cùng Ngài đã ban phép lành bình an cho toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Vào lúc 10g00 ngày 26 tháng 2, Đức Tân Hồng Y sẽ chủ sự thánh lễ tạ ơn cùng với các Đức Giám mục của Giáo tỉnh Hà Nội và tất cả thánh phần dân Chúa trong Tổng Giáo phận Hà Nội tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.

Nguồn: TGP HàNội

Khách truy cập

Hôm nay:8114
Hôm qua:12589
Tuần này:8114
Tháng này120214
Số Lượt Truy Cập:25354502
Số khách đang Online 369