GP.MỸ THO: ĐC Phêrô dâng lễ mùng hai Tết tại Gx Cái Thia

Vào ngày 20.2.2015 (mùng hai tết Ất Mùi), giáo dân Giáo xứ Cái Thia (Gx) đã được Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm- Giám mục Giáo phận Mỹ Tho đến thăm, và dâng thánh lễ đầu năm Kính nhớ Ông bà Tổ tiên.

Đồng tế với Đức Cha Phêrô trong thánh lễ có Cha sở Tôma Nguyễn Văn Phong. Tham dự thánh lễ có quý sơ, quý ân nhân gần xa, giáo dân, cùng gần 250 bà con cư ngụ ở địa bàn xung quanh Gx

Thánh lễ bắt đầu lúc 8g00 với Phần Chúc thọ cho những bậc cao niên trong Gx. Đuợc chúc thọ trong lần này bao gồm: 1/ 3 cụ trên 80 tuổi được Chúc Đại Thọ, và 2/ 9 cụ từ 70 tới 80 tuổi được chúc Thượng Thọ. Sau đó các cụ cũng được con cháu mừng quà tết. Thánh lễ diễn ra hết sức trang nghiêm và long trọng, đặc biệt với sự tham gia của bà con ngoài Công giáo.

Trong Bài giảng lễ, Đức Cha khen rằng: “Ở tại Giáo xứ Cái Thia hôm nay, có nghi thức Chúc thọ cho các bậc cao niên trong Giáo xứ. Nghi thức này đẹp quá,…” và ngài hứa sẽ giới thiệu cho các giáo xứ trong Giáo phận để bắt chước Gx Cái Thia. Và ngài còn thân mật hỏi các cụ: “Các cụ có vui không, không những các cụ vui mà tui cũng vui nữa. Cả họ đạo ai cũng vui hết.” Đức Cha nhấn mạnh: “Nếu mà sau này có những ai thắc mắc là theo đạo Công giáo thì phải bỏ ông bà tổ tiên. Chắc tui phải mời người ta tới Cái Thia quá. Mời đến Cái Thia đúng ngày Mồng 2 Tết nè. Để xem bà con giáo dân chúc thọ các cụ cao niên trong Giáo xứ đẹp như thế này nè. Sao nói đạo Công giáo bỏ ông bà tổ tiên. Đâu có bỏ đâu…”

Sau đó, Thánh lễ diễn ra như thường lệ và kết thúc bằng nghi thức thắp hương kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên. Kế đến là nghi thức chúc Tết Đức Cha Phêrô, trình diễn 02 vũ điệu múa và phần đáp từ của Đức Cha.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g05, Đức Cha, Cha sở, các cụ và giáo dân chụp một số tấm ảnh để kỷ niệm. Sau thánh lễ Cha sở đã chuẩn bị một buổi tiệc nhỏ, những phần quà Tết, và bao lì xì Tết cho bà con ngoài Công Giáo.

Hoa Cát Tường, WGP.Mỹ Tho 21.02.2015

Khách truy cập

Hôm nay:12196
Hôm qua:18931
Tuần này:31127
Tháng này545497
Số Lượt Truy Cập:47209816
Số khách đang Online 528