Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam có thêm 6 Phó Tế và 5 Linh Mục

Sáng nay, 8g30 thứ Tư ngày 01/07/2019, tại Đền Thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – DCCT Sài Gòn, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân Giám mục Giáo phận Đà Nẵng, đã phong chức cho 6 thầy Phó Tế và 5 Linh Mục thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Đây là món quà lớn lao mà Thiên Chúa đã ban cho Hội Thánh và cách riêng cho Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí sốt sắng, trang nghiêm với sự tham dự đông đảo của quý Linh mục, Tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa. Trong Thánh Lễ, Đức Giám Mục Giuse đại diện Mẹ Hội Thánh nhắn gửi các Tiến Chức phải biết mang nơi mình tâm tình của Đức Kitô Cứu Thế: Con Người đến không phải là để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ, và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người (x.Mc 10,45). Chính vì thế các Tiến Chức sẽ đi theo sát Đức Kitô trong tác vụ của Hội Thánh để phục vụ dân Thiên Chúa nhất là những người nghèo khổ và bị bỏ rơi hơn cả theo đặc sủng của Dòng Chúa Cứu Thế do thánh Aphongsô thiết lập. Vâng, các Tiến Chức là những người đã khấn lời khấn Khó Nghèo, nhưng luôn được kêu gọi sống đời giãn dị… Linh mục là bước theo Đức Kitô trên con đường thập giá, chứ không phải là một chức việc… Linh mục phải là dấu chỉ của sự bình đẳng… Linh mục phải là những người có lòng thương xót… như vị Mục Tử Nhân Lành.

Với việc trao sách Tin Mừng cho các Thầy Phó Tế, Hội Thánh thiết tha mong muốn các Thầy hãy đem Tin Mừng Đức Kitô đến cho mọi người. Hơn nữa qua tác vụ công bố Tin Mừng, các Thầy phải hết lòng tin những điều mình đọc, dạy những điều mình tin và sống những điều mình dạy. Cũng vậy, khi trao Chén Thánh cho các Tân Linh mục, Hội Thánh muốn các ngài luôn ý thức để kết hiệp cùng vị Thượng Tế Đời Đời là Đức Kitô mà cử hành Bí tích Thánh Thể. Qua Bí tích này, các Tân Linh mục sẽ bắt đầu dấn thân đời mình cách mạnh mẽ và triệt để hơn nữa để bẻ tấm bánh đời mình mà nuôi sống đoàn chiên mà Hội Thánh sẽ giao phó.

Niềm vui và trách nhiệm thật lớn lao, tuy nhiên với những thách đố của thời đại, với thân phận con người yếu đuối; hơn bao giờ hết, các Tân Chức hôm nay rất cần đến lời cầu nguyện và sự nâng đỡ của cộng đoàn dân thánh để các ngài luôn trung thành bước theo Đức Kitô qua tác vụ mà Hội Thánh vừa trao ban.

Fx Nguyễn CSsR

Khách truy cập

Hôm nay:13003
Hôm qua:16186
Tuần này:101023
Tháng này237119
Số Lượt Truy Cập:29837513
Số khách đang Online 327