Khóa huấn luyện Horeb sơ cấp tại giáo xứ Sở Kiện

Từ ngày 31/7 đến ngày 01/8/2020, gần 300 tham dự viên đến từ các giáo xứ thuộc giáo hạt Phủ Lý đã có mặt tại giáo xứ Sở Kiện để tham dự khóa huấn luyện Horeb. Cùng đồng hành với các bạn có Cha Giuse Đào Trọng Thành, Tuyên úy Liên đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội, Cha Phêrô Nguyễn Quang Khánh, phó Liên đoàn, cùng quý Sơ trợ úy, quý Trưởng thuộc ban huấn luyện của Liên đoàn và Hiệp đoàn Phủ Lý.

Từ 7h00 sáng ngày 31/7, các tham dự viên đã nô nức về với Giáo xứ Sở Kiện để tham dự khóa sa mạc. Đối với các tham dự viên, đây là lần đầu tiên các bạn được tham dự vào sa mạc, mặc dù tiết trời khá oi bức nhưng trên khuôn mặt mỗi người thể hiện rõ sự vui tươi, háo hức chờ đợi những điều sẽ được học hỏi từ khóa sa mạc.

Sau phần đón tiếp ghi danh, gặp gỡ chào đón quý Ban nghiêm huấn, các sa mạc sinh được các trưởng hướng dẫn chia đội, nhận cờ, nhận mũ và theo hàng đội, các em tiến về khu vực sân tháp nhà thờ để tham dự nghi thức khai mạc.

Mở đầu là nghi thức chào cờ đầy nghiêm trang sốt sắng với bài hát Thiếu nhi tân hành ca, tiếp đến là câu chuyện dưới cờ do Cha Phó Tuyên úy Liên đoàn chủ sự. Ngài mời gọi mỗi sa mạc sinh hãy nên giống Chúa Giêsu Thánh Thể là lý tưởng của Phong trào bằng việc thay đổi chính bản thân mỗi người từ đó mang hình ảnh của Chúa đến với mọi người, và cuối cùng, Cha Tuyên úy Liên đoàn đã chính thức khai mạc khóa sa mạc với ý lực sống của ngày sa mạc đầu tiên là Cầu nguyện và Rước lễ.

Khóa sa mạc huấn luyện đã được chính thức bắt đầu. Trong suốt 2 ngày, các sa mạc sinh đã được quý Cha cùng quý Trưởng hướng dẫn và giúp học hỏi về bản chất, mục đích, tôn chỉ của phong trào TNTT, cách thức sinh hoạt trong Phong trào qua các trò chơi và các giờ sinh hoạt tập thể, hơn nữa các em còn được học hỏi về ơn gọi và sứ mạng của người Huynh trưởng bởi các em là những Huynh trưởng tương lai nơi các giáo xứ.

Lần đầu tham dự khóa huấn luyện, nhiều em còn nhiều bỡ ngỡ, song với sự nhiệt tình và thân thiện của Ban nghiêm huấn, các em cũng mạnh dạn và vui tươi hào hứng trong các bài khóa, giờ viếng Thánh Thể, giờ cơm chung.

Cao điểm của khóa huấn luyện là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 10h00 ngày 01/8 do Cha Tuyên úy Liên đoàn chủ sự cùng sự tham dự sốt sắng của các tham dự viên.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều, Tuyên úy Hiệp đoàn hạt Phủ Lý đã nhắc đến gương Thánh Anphongsô được Giáo hội mừng kính và ngài mời gọi các tham dự viên hãy noi gương vị Thánh, sống niềm tin và làm chứng tá cho tình yêu của Chúa, và lòng sùng kính, yêu mến Mẹ Maria.

Khóa sa mạc huấn luyện đã khép lại vào lúc 17h30 ngày 01/8. Các sa mạc sinh chia tay ban nghiêm huấn, chia tay nhau trong sự lưu luyến, mặc dù sẽ còn nhiều cơ hội gặp nhau trong các sa mạc tới nhưng đây là những dấu ấn kỷ niệm đầu tiên đối với các em.

Hy vọng, những gì các em được học hỏi, được đón nhận trong sa mạc này sẽ là những nền móng đầu tiên cho các em trong ơn gọi làm Huynh trưởng, hầu góp phần đẩy mạnh phong trào TNTT nơi các giáo xứ cũng như nơi TGP được thăng tiến hơn về mọi mặt đặc biệt là về đời sống Đức tin.

 Liên đoàn Đaminh Savio TGP HN

Khách truy cập

Hôm nay:4804
Hôm qua:8734
Tuần này:49956
Tháng này255252
Số Lượt Truy Cập:26138255
Số khách đang Online 35