Caritas Xuân Lộc – Khai giảng lớp học tình thương tại khu vực Suối Sao

Khởi đầu mùa chay thánh năm 2015, Caritas Xuân Lộc đã thực hiện xây dựng lớp học tình thương với 03 phòng học tại khu vực Suối Sao (Giáo xứ Lai Ổn, ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) dành cho các em nhỏ là con em của những di dân nghèo, đang làm việc và sinh sống trong khu vực.

Lúc 09g00’, ngày 16/03/2015 lớp học được chính thức khai giảng với sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Văn Uy - Giám đốc Ban Bác ái xã hội (BAXH) - Caritas giáo phận Xuân Lộc, Quý nhân viên trong văn phòng Caritas giáo phận, quý vị Ban hành giáo giáo xứ Lai Ổn và đông đảo phụ huynh, học sinh. Trong ngày khai giảng này, một phụ huynh đã bộc bạch : “Chúng tôi rất vui, vì nhà nghèo nên phải lên đây tha phương cầu thực, giờ có lớp học này, con tôi được học cái chữ, đặng giúp nó biết thêm nhiều điều, nhất là biết lễ phép, biết đọc biết viết là tốt lắm. Tôi rất biết ơn ông cha cũng như quý vị trong nhà thờ…” (tâm sự của chị Tư Oanh, quê ở Cà Mau)

Cũng nên nói thêm, Lớp học tình thương do Ban BAXH-Caritas Xuân Lộc xây dựng và quản lý, được công ty TNHH Hố Nai tài trợ với số tiền 211 triệu đồng, hằng tháng công ty chu cấp thêm tiền lương để thuê giáo viên dạy cho các em.

Hiện tại, lớp có 03 phòng học, được trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ công việc dạy và học; có 03 giáo viên giảng dạy, với 62 học sinh ở độ tuổi từ 06 đến 09 tuổi. Đa phần các em thuộc diện gia đình di dân nghèo từ khắp nơi về khu vực Suối Sao làm ăn sinh sống, nên văn phòng Caritas Xuân Lộc hỗ trợ và cấp miễn phí sách vở và dụng cụ học tập. Trong tuần, các em lên lớp từ thứ hai đến thứ sáu: sáng từ 7g30’ đến 10g10’; chiều từ 13g30’ đến 16g30’.

Tại đây, các em được quý thầy cô dạy về nhân bản và học theo chương trình giáo dục Tiểu học của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

BTT Trường TCN Hòa Bình

Nguồn: Caritas GP Xuân Lộc

Khách truy cập

Hôm nay:3492
Hôm qua:21125
Tuần này:42312
Tháng này518508
Số Lượt Truy Cập:39538428
Số khách đang Online 350