Giáo xứ Sở Kiện chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

WTGPHN - Chúa nhật, Ngày 05/04/2015, Giáo xứ Sở Kiện hân hoan và vui mừng được thay mặt giáo phận Chầu Thánh Thể. Và đặc biệt hơn, ngày chầu thánh thể được diễn ra đúng vào ngày đại lễ Chúa Phục Sinh. Đối với giáo xứ, đây thật là vinh dự và như là một ngày trọng đại, ngày mà niềm vui được nhân đôi.

Sau thánh lễ 6h sáng, Cha xứ đặt Mình Thánh khai mạc ngày Chầu Thánh Thể. Lần lượt Các giờ chầu của các hội, đoàn trong giáo xứ được diễn ra rất trang nghiêm và sốt sắng. Các giáo xứ bạn cũng đã về tham dự ngày chầu, chung vui với giáo xứ trong ngày đặc biệt này.

Đúng 10h30, Thánh lễ đồng tế được cử hành do Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, Cha phó Giuse Nguyễn Văn Ban có đôi lời giới thiệu tới quý cha đồng tế, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và các hội đoàn các giáo xứ lân cận đã đến tham dự và thông công ngày chầu lượt của giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế đã thay mặt cho đoàn đồng tế gửi lời chào và lời chúc bình an của Chúa Kitô Phục Sinh tới cộng đoàn phụng vụ.

Trong bài giảng lễ, Đức cha đã chia sẻ niềm vui Đức Kitô Phục Sinh tới mọi người tham dự thánh lễ, đây là niềm vui không chỉ của riêng ai mà là của cả nhân loại. Bởi vì Đức Giêsu Kitô đã chịu chết cứu độ chúng ta và Chúa đã Phục Sinh, đã chiến thắng khải hoàn. Đồng thời, ngài cũng nhắc nhở mọi người hãy xét duyệt lại đời sống đức tin qua cách sống đạo hàng ngày và hãy đặt trọn niềm tin tưởng, phó thác vào Thiên Chúa.

Sau bài giảng, thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Kết thúc thánh lễ, Đức Cha Giuse đặt Mình Thánh để mọi người tiếp tục giờ chầu.

Đến 15h30, cha xứ, cha phó và bà con giáo dân đã tổ chức cung nghinh thánh thể tới các nhà tạm xung quanh trung tâm hành hương cách trọng thể, để mọi người cùng chiêm ngắm, thờ lạy và tôn vinh thánh thể Chúa.

Sau cuộc cung nghinh thánh thể, Cha xứ và Cha phó đã dâng thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày chầu lượt của giáo xứ.

Ngày chầu lượt của giáo xứ đã đem lại sự khích lệ cho mỗi người tham dự niềm tin tưởng vào tình yêu của Chúa và nhận lành được niềm vui và sự bình an của Đức Kitô Phục Sinh. Ngày chầu lượt cũng là ngày mà giúp mỗi người con trong giáo xứ Sở Kiện biết sống Đức Tin vững mạnh và trưởng thành hơn.

Nguồn: TGP Hà Nội

Khách truy cập

Hôm nay:2874
Hôm qua:21125
Tuần này:41694
Tháng này517890
Số Lượt Truy Cập:39537810
Số khách đang Online 372