Gp. Mỹ Tho: Đức Cha dâng lễ Mừng Chúa Phục Sinh tại Gx Long Định 2

Trong bầu khí thánh thiêng của ngày đại lễ mừng Chúa Phục sinh 05.04.2015, Đức Cha Phêrô đã đến thăm mục vụ và dâng thánh lễ tại Giáo xứ Long Định 2 tọa lạc tại số 319, Ấp Mới, xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

 

Lúc 17g00, tiếng chuông nhà thờ vang lên báo hiệu cho những con chiên trong Giáo xứ sự hiện diện của Vị chủ chăn Giáo phận; Cha sở Phêrô Diệp Nhựt Thanh Phương, cùng với cộng đoàn đã đón Đức Cha ngay trước sân nhà thờ, ngài xuống xe và chào mọi người trong tình thân thương. Ngài viếng Chúa trong giây lát và trở về nhà xứ để chuẩn bị phẩm phục dâng thánh lễ.

 

Lúc 17g15, đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến vào cung thánh. Đồng tế với Đức Cha có Cha sở Phêrô, quý cha: Phêrô Võ Vinh Phước, Phaolô Nguyễn Thành Sang, Antôn Nguyễn Ánh Quang.

 

Trong bài giảng, Đức Cha diễn giải trước hết về ý nghĩa của tảng đá lấp cửa mộ Chúa. Từ đó, ngài liên hệ đến những tảng đá cản trở cuộc đời của mỗi người. Hình ảnh ngôi mộ trống, tảng đá lăn khỏi mộ, thiên thần ngồi trên tảng đá… chưa đủ để chứng minh Chúa sống lại; nhưng Chúa hiện ra báo cho các môn đệ biết Chúa đã sống lại, và lời các ông loan báo. Ngày ngay, người ta cũng tin Chúa sống lại qua gương của những người dám sống và dám chết cho Chúa Phục Sinh. Vì thế, niềm tin của chúng ta không mơ hồ nhưng có cơ sở vững vàng.

 

Trong bài Tin mừng, ngài còn nêu lên hình ảnh đáng để chúng ta lưu ý nữa, đó là Phêrô và môn đệ kia “chạy”. Vì đối với các ông đó là điều rất quan trọng, bởi các ông đã được tận mắt chứng kiến Chúa chết, và bị chôn trong mồ. Sau khi Chúa chết, các môn đệ cũng bị chôn trong sợ hãi và nỗi thất vọng: căn phòng đóng kín cửa, hai môn đệ trở về nhà… Thế nhưng, khi Chúa phục sinh, các ông cũng được sống lại và lên đường loan báo Tin mừng. Chúa phục sinh giải thoát các ông khỏi những thói quen xấu, dù tù đày các ông vẫn hiên ngang. Những bước chân sợ hãi giờ trở thành những bước chân loan báo Tin mừng.

 

Liên hệ đến đời sống đạo của Giáo xứ, Đức Cha mong muốn mọi người cũng phải biết rao giảng Tin mừng Phục sinh qua đời sống, kinh nghiệm và gương lành của mỗi người. Đức Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho nhau để niềm tin của mỗi người ngày một mạnh mẽ, thay đổi đời sống cũ trở nên mới mẻ hơn, giống Chúa hơn để làm chứng cho Chúa Giêsu phục sinh.

 

Sau lời nguyện Hiệp lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ đại diện Giáo xứ dâng lời cám ơn Đức Cha và dâng tặng Đức Cha giỏ hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng tri ân Đức Cha.

Đáp từ, Đức Cha cám ơn cha sở và cộng đoàn đã đón tiếp Đức Cha cách nồng hậu và để ngài có cơ hội dâng thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ. Ngài cũng xin cộng đoàn cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mục tử. Trong ý nghĩa ngày lễ phục sinh, Đức Cha cũng nhắn nhủ mọi người hãy gìn giữ truyền thống đạo đức lâu đời, phát huy hơn nữa và chu toàn sứ mạng làm chứng cho Chúa, đồng thời rao truyền phúc âm cho những người xung quanh.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 18g15, Hội đồng Mục vụ, các hội đoàn, ca đoàn chụp hình lưu niệm với Đức Cha tại cung thánh.


Têrêsa Mai An, WGP.Mỹ Tho

Khách truy cập

Hôm nay:3703
Hôm qua:21125
Tuần này:42523
Tháng này518719
Số Lượt Truy Cập:39538639
Số khách đang Online 449