Tin Giáo Hội Việt Nam

Giáo xứ Long Bình: Mừng Chúa Phục Sinh

WGPSG -- “Nếu Đức Kitô đã không sống lại, thì lòng tin của anh em thật hão huyền” (1Cr 15,14).

Hòa trong niềm vui với Giáo hội mừng Chúa Phục Sinh, vào lúc 20g30 ngày 04 tháng 4 năm 2015, giáo xứ Long Bình, hạt Thủ Thiêm đã long trọng cử hành Thánh lễ Vọng Phục Sinh do Cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Văn Cường chủ sự. Quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ tham dự.

Đầu Lễ, cộng đoàn tập trung trước thánh đường, cùng tham dự vào phụng vụ của đêm Canh thức vượt qua, với việc cử hành Phụng vụ Ánh Sáng, Phụng vụ Lời Chúa, Phụng vụ Phép Rửa và Phụng vụ Thánh Thể.

1/ Phụng vụ Ánh Sáng:

- Cha chủ tế làm phép lửa: Lửa tượng trưng cho Chúa Kitô là ánh sáng thế gian. Ngài đem lửa yêu mến đến thế gian để soi sáng và sưởi ấm tâm hồn mọi người.

- Nến Phục Sinh: Tượng trưng cho Chúa Kitô, ánh sáng muôn dân. Cha chủ sự ghi dấu hiệu của Chúa Kitô trên nến Phục Sinh và tuyên xưng những đặc tính của Người. Ánh sáng của Chúa chiếu dọi đến đâu thì quyền năng của Ngài đánh bại mọi âm mưu thâm độc của ma quỷ đến đó.

2/ Phụng vụ Lời Chúa:

- Cộng đoàn được nghe lại trình thuật việc Chúa chọn gọi ông Ápraham qua sách Sáng thế. Nhờ vâng phục hoàn toàn và lòng tin mạnh mẽ, ông đã được Thiên Chúa chúc phúc. Cũng như việc Thiên Chúa giải thoát dân Người khỏi cảnh nô lệ Ai Cập trong sách Xuất Hành, Chúa Phục Sinh sẽ thanh tẩy và ban cho dân Người một trái tim mới và một Thần khí mới.

- Chia sẻ Lời Chúa, Thầy phó tế diễn giảng: Việc Chúa sống lại vào ban đêm không phải để che mắt thiên hạ, nhưng từ trong bóng đêm của sự chết, Chúa đã toàn thắng, cũng như ánh sáng của nến Phục Sinh chiếu tỏa sự sáng vào thế gian để dẫn đưa nhân loại về với Ngài. Đừng để tội lỗi che mờ ánh sáng Phục Sinh, nhưng biết dùng những hy sinh, đau khổ nơi bản thân làm chất liệu giúp ngọn nến cháy mãi trong cuộc đời mỗi người.

3/ Phụng vụ Phép Rửa và Phụng Vụ Thánh Thể: Sau khi cộng đoàn lặp lại lời tuyên xưng đức tin, cha chủ tế cử hành nghi thức Rửa Tội và Thêm Sức cho 10 anh chị em dự tòng. Đây là niềm vui không chỉ của những người được lãnh nhận mà còn là niềm vui của giáo xứ và Giáo hội, vì đón nhận thêm những thành viên mới của Hội Thánh.

Kết thúc Thánh lễ, cha chủ tế gởi lời chúc mừng Phục Sinh đến toàn thể cộng đoàn, cùng trao ban phép lành bình an. Cộng đoàn ra về trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh. Halêluia! Halêluia!

Bguồn: TGP SàiGòn

Khách truy cập

Hôm nay: 1860

Hôm qua: 10015

Số Lượt Truy Cập: 23955782

Currently are 92 guests and no members online