Tin Giáo Hội Việt Nam

Giáo xứ Nhân Hòa: Mừng Chúa Phục Sinh

WGPSG -- Vào lúc 17 giờ Chúa nhật 5-4-2015, tại nhà thờ Nhân Hoà, cha chánh xứ Giuse Phạm Văn Nhân đã long trọng cử hành đại lễ Chúa Phục Sinh. Đến tham dự có đông đảo cộng đoàn.

Trước Thánh lễ, cha Giuse cùng cộng đoàn đã sốt sắng cung nghinh tượng Chúa Phục Sinh chung quanh khuôn viên nhà thờ.

Đầu lễ, cha nêu lên ý nghĩa của ngày lễ: Hôm nay, Chúa nhật Phục Sinh, chúng ta tôn thờ Chúa Phục Sinh và ra sức loan báo Tin Mừng Chúa Phục Sinh bằng chính đời sống của mình.

Trong bài giảng, cha dẫn chứng về việc Chúa Giêsu đã sống lại thật:  Theo Thánh Vịnh 117: “Đây là ngày Chúa đã làm ra, nào ta hãy vui mừng hoan hỷ. Tảng đá thợ xây nhà loại bỏ, đã trở nên tảng đá góc tường” nói lên Chúa Giêsu đã sống lại từ cõi chết. Tiên tri Giona nằm trong bụng cá 3 ngày. Cá đưa ông đến bờ biển Ninivê. Ông vào thành rao giảng cho người ta sám hối. Dấu lạ này chính là hình bóng Chúa sẽ phải chết và sau 3 ngày sẽ sống lại. Qua sự kiện mồ trống, các khăn vải và khăn che mặt được xếp ngay ngắn để qua một bên mà bà Maria Madalena, thánh Phêrô và Gioan đã chứng kiến từ tảng sáng, và qua sứ thần báo tin cho các bà là “Chúa Giêsu đã sống lại rồi”, cũng chứng minh Chúa đã sống lại thật.

Qua sách Công vụ Tông đồ, thánh Phêrô đã rao giảng về Chúa Giêsu đã sống lại. Ngài đã hiện ra với 2 môn đệ trên đường Emau để củng cố đức tin cho các ông, hiện ra với nhóm 12 để làm cho họ vững tin và trao sứ vụ loan báo Tin Mừng, đưa người ta vào Hội Thánh.

Cha dẫn chứng tiếp, trong thư Côrintô, Thánh Phaolô khẳng định Chúa Giêsu đã hiện ra với Phêrô, Giacôbê các Tông đồ, cả nhóm người rất đông, và hiện ra với chính Ngài nữa. Thánh Phaolô đã nói nếu Chúa Giêsu không sống lại thì đức tin của chúng ta thật là vô nghĩa, và đã có biết bao nhiêu người chấp nhận hy sinh chết để làm chứng cho niềm tin ấy.

Trong thư Côlôxê: Nếu tin vào Chúa Giêsu phục sinh, chúng ta hãy tìm kiếm những gì thuộc thượng giới là nước Thiên đàng, là chúng ta tôn thờ một Thiên Chúa duy nhất, giữ tâm hồn trong sạch, không chú tâm đến những gì thuộc hạ giới là tránh xa tội lỗi, những của cải vật chất, danh vọng trần gian.

Cha mời gọi mọi người không chỉ nghe giảng, hát mừng về Chúa Phục Sinh mà còn phải sống với niềm tin ấy trong đời sống hằng ngày: siêng năng tham dự Thánh lễ, năng rước lễ, giữ tâm hồn trong sạch, sống hiệp nhất yêu thương nhau.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn nhận phép lành của Chúa Phục Sinh qua cha chủ tế,  ra về tràn ngập niềm vui và bình an.

Nguồn: TGP SàiGòn

Khách truy cập

Hôm nay: 1459

Hôm qua: 10015

Số Lượt Truy Cập: 23955381

Currently are 108 guests and no members online