Đại Chủng Viện Hà Nội: Đức Cha G.B JUNG SHIN CHUL đến thăm chủng viện

WTGPHN - Chiều ngày 10/04/2015, Đức Cha G.B Jung Shin Chul – Giám mục phụ tá giáo phận Incheon – Hàn Quốc cùng với một số giáo dân của Ngài đến thăm quý cha giáo và quý chủng sinh tại Phân khoa Thần học của Đại Chủng Viện Hà Nội (29/220 đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Mở đầu buổi đón tiếp, cha Phó Giám đốc Giuse Nguyễn Văn Diễm đại diện cho quý cha giáo và toàn thể anh em chủng sinh có đôi lời chào mừng và cám ơn Đức Cha G.B Jung Shin Chul cùng phái đoàn đã ghé thăm chủng viện. Sau đó, một chủng sinh dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thắm để thể hiện lòng yêu mến và biết ơn đối với Ngài.

Kế đến, Đức Cha G.B Jung Shin Chul cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của quý cha và anh em chủng sinh. Trong buổi gặp gỡ này, Đức Cha muốn nhắn nhủ cách riêng với các chủng sinh 2 điều (mà cách đây 10 năm, Ngài đã từng nhắn nhủ các chủng sinh của Đại Chủng Viện Hà Nội): thứ nhất là lòng đạo đức của các chủng sinh; thứ hai là thái độ và nếp sống nghèo khó của các linh mục. Vì khi người ta đề cao nếp sống giàu có và tiện nghi thì nếp sống nghèo khó lại càng trở nên cần thiết trong đời sống của các linh mục.

Cuối cùng, Đức Cha xin mọi người cầu nguyện để các linh mục sống tinh thần nghèo khó. Ngài cũng hy vọng rằng sự hiệp nhất trong lời cầu nguyện của mọi người sẽ làm cho anh em chủng sinh đang hiện diện ở nơi đây sẽ trở nên những mục tử như lòng Chúa mong ước.

Ngui62n: TGP Hà Nội

Khách truy cập

Hôm nay:5080
Hôm qua:8734
Tuần này:50232
Tháng này255528
Số Lượt Truy Cập:26138531
Số khách đang Online 263