Nghi Thức Tẩm Liệm Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài

Vĩnh Long / Vào lúc 15g00 ngày 21/04/2015, nghi thức tẩm liệm Đức Ông Phêrô  Nguyễn Văn Tài – nguyên Giám Đốc Chương Trình Đài Chân Lý Á Châu, đã được Chúa gọi về lúc 2g 30 thứ ba, ngày 21 tháng 04 năm 2015 –  được cử hành tại Nhà Hưu Dưỡng Giáo Phận Vĩnh Long, do Cha Giám Quản Phêrô Dương Văn Thạnh.

Xem Hình

Tham dự nghi thức còn có Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương với  hơn 60 linh mục trong và ngoài giáo phận, quý nữ tu dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, Cái Nhum của giáo phận, và các Dòng Nữ Tu Dòng Phaolo Mỹ Tho, Dòng Bác Ái Vinh Sơn… các thân tộc của Đức Ông đến từ họ đạo Rạch Lợp cùng đông đảo giáo dân ở các họ đạo.

Trước đó, sau khi thi hài Đức Ông đã được đưa về nhà hưu dưỡng Linh Mục Giáo Phận, nhiều thân nhân, ân nhân, các linh mục bạn, nam nữ tu sĩ đến kính viếng bày tỏ lòng yêu mến và tiếc thương với Đức Ông và Giáo Phận Vĩnh Long. Đặc biệt, lúc 10g30 Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, Giám Mục Giáo Phận Cần Thơ cùng một số Cha thuộc Giáo Phận Cần Thơ đã đến viếng và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Ông.

Trong bài giảng lễ,  Cha Giám Quản nhấn mạnh đến sự sống đời đời nhờ tin vào đức Kitô và thông truyền đức tin ấy cho mọi người mà Đức Ông Phêrô qua đời sống của mình đã trở nên chứng tá  đời sống thánh thiện, khiêm tốn quảng đại phục vụ Chúa và thông truyền đức tin cho mọi người. Tin rằng Thiên Chúa mà Đức Ông Phêrô hằng tín thác sẽ ban phúc vinh quang vĩnh cửu cho Ngài trong cõi đời đời bên Chúa.

Trong lúc đang cử hành nghi thức nhập quan cho Đức Ông Phêrô, cha Giám Quản và các linh mục đoàn cùng bà con giáo dân lại được tin cha Giuse Nguyễn Phát (1942 – 2015) nguyên là Cha Sở Họ Đạo Trà Ôn và Họ Đạo Cái Sơn sau thời gian nghỉ dưỡng bệnh tại nhà hưu dưỡng (khu B) của Giáo Phận cũng được Chúa gọi về lúc 15h20 cùng ngày với Đức Ông.

Sau khi kết thúc Thánh Lễ, Linh cữu Đức Ông Phêrô và Cha Giuse Nguyễn Phát – sau khi cử hành Nghi Thức Tẩm Liệm vào lúc 20g 00 Thứ Ba – được đưa về quàn tại Nhà thờ Chính Toà Vĩnh Long. Thánh lễ An táng sẽ được cử hành tại Nhà Thờ Chánh Tòa Vĩnh Long vào lúc 10g00 sáng Thứ Sáu ngày 24 tháng 4 năm 2015.

Xin hiệp lời cầu nguyện cho Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài và cha Giuse Nguyễn Phát được mau hưởng Nhan Thánh Chúa.

Nguồn http://www.giaophanvinhlong.net/

Khách truy cập

Hôm nay:12842
Hôm qua:18931
Tuần này:31773
Tháng này546143
Số Lượt Truy Cập:47210462
Số khách đang Online 188