Thánh lễ tạ ơn mừng tân giáo xứ Cao Bộ

WTGPHN - Ngày 30 tháng 04 năm 2015, Giáo xứ Cao Bộ đã long trọng tổ chức lễ tạ ơn, công bố quyết định thành lập tân giáo xứ Cao Bộ của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn.

Về hiệp dâng thánh lễ có cha quản hạt Thanh Oai Phaolô Nguyễn Văn Đoàn; cha Gioan Nguyễn Văn Tường – Quản hạt và chính xứ Đền thánh Báo Đáp, Giáo phận Bùi Chu; quý cha trong giáo hạt Thanh Oai, quý thày quý sơ và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo phận. Thánh lễ đã diễn ra trang nghiêm, sốt sắng và vui mừng của tất cả mọi người, nhất là bà con giáo dân của tân giáo xứ Cao Bộ.

Tân giáo xứ Cao Bộ ngoài họ nhà xứ Cao Bộ, còn có ba họ lẻ là Đồng Dương, Đồng Hoàng và Phú Mỹ với khoảng một ngàn nhân danh. Tất cả đều là họ lẻ của giáo xứ Thạch Bích. Việc quyết định tách bốn họ lẻ khỏi giáo xứ Thạch Bích để thành lập giáo xứ mới của Bề trên đã đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của bốn giáo họ, nhất là đời sống đức tin.

Trong bài cám ơn cuối thánh lễ, ông chánh trương đã phát biểu rằng: "Hôm nay, ngày hồng ân đặc biệt của tân giáo xứ Cao Bộ chúng con. Ngày đánh dấu mốc son ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân, đã giữ vững đức tin từ bao đời, để thế hệ hôm nay và con cháu mai sau có bổn phận giữ vững và phát triển không ngừng. Chúng con xin quý cha, quý thày, quý sơ, quý cố cùng toàn thể cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho giáo xứ chúng con, để nhờ ơn Chúa, giáo xứ chúng con sẽ cố gắng ngày càng thăng tiến hơn về mọi mặt, nhất là làm cho gia sản đức tin của cha ông để lại được củng cố và phát triển hơn nữa".

Xin chúc mừng tân giáo xứ Cao Bộ. Ước mong sao niềm vui mừng của ngày hôm nay là động lực để mọi người trong giáo xứ hiệp nhất, yêu thương và xây dựng tân giáo xứ ngày càng phát triển, nhất là tăng trưởng về đời sống đức tin, đức cậy và đức mến.

Nguồn: TGP Hà Nội

Khách truy cập

Hôm nay:12725
Hôm qua:18931
Tuần này:31656
Tháng này546026
Số Lượt Truy Cập:47210345
Số khách đang Online 488