Gx Quy Hậu: Đức cha Phaolô ban Bí tích Thêm Sức cho 107 em trong ngày cao điểm tuần Chầu lượt

Lãnh nhận Bí tích Thêm Sức là đón nhận 7 ơn của Chúa Thánh Thần để người lãnh nhận được trưởng thành hơn trong đời sống đức tin. Sáng Chúa Nhật V Phục Sinh, ngày cao điểm của Tuần chầu lượt tại giáo xứ Quy Hậu, Đức cha Phaolô đã ban Bí tích Thêm Sức cho 107 em. Cùng hiện diện và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em, còn có quý cha trong và ngoài giáo hạt Bảo Nham cùng đông đảo bà con giáo xứ Quy Hậu và các giáo xứ lân cận.

Cử hành tuần Chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể niềm vinh dự và hân hoan của toàn thể cộng đoàn giáo xứ Quy Hậu. Tất cả mọi người đều ý thức được bổn phận là thay cho toàn giáo phận để làm việc thờ phượng và đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể, vì những thiếu sót, sai phạm của cá nhân, giáo xứ và toàn giáo phận đối với Chúa Giêsu Thánh Thể, cũng như để cầu xin những ơn cần thiết xuống cho mỗi người cũng như cho toàn thể cộng đoàn.

Chia sẻ với bà con trong thánh lễ, gợi hứng từ đoạn Tin Mừng Chúa Nhật V Phục Sinh, Đức cha Phaolô mời gọi mọi người không ngừng kết hiệp với Thiên Chúa. Ngài nói: “Nếu không kết hiệp với Chúa, chúng ta cũng có thể làm được một số công việc, nhưng như vậy, những công việc đó chỉ mang lại hiệu quả tự nhiên. Chỉ khi gắn kết với Thiên Chúa, thì những hiệu quả đó không chỉ mang lại ích lợi cho cuộc sống chúng ta mà còn mang lại hiệu quả vĩnh cửu là ơn cứu độ”. Với các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, ngài nhắc nhở các em về thái độ sống cần thiết của một người Kitô hữu trưởng thành. Ngài nói: “Với Bí tích Thêm Sức, các con sẽ trở nên những người Kitô hữu trưởng thành. Các con phải sống đúng với sự trưởng thành đó, tức là sống có kỷ luật, yêu thương tha nhân, tích cực xây dựng cộng đoàn giáo xứ và không ngừng làm chứng cho Chúa”.

Giữa dòng đời nghiệt ngã và lắm chông gai, người Kitô hữu đang phải đối diện và bước đi giữa một nhân loại đang thiếu thốn tình yêu và chân lý. Giữa xã hội đang chạy theo lợi nhuận vật chất, thực dụng và thiếu tôn trọng phẩm giá con người, người Kitô hữu đang được mời gọi không ngừng là ngọn lửa thắp lên lòng bác ái và vị tha. Nếu chỉ dựa vào sức mình, người Kitô hữu không thể thi hành một cách trọn vẹn những sứ mạng cao cả đó. Nhờ 7 Ơn Cả mà Chúa Thánh Thần đã ban qua Bí tích Thêm Sức mà hôm nay 107 em đã lãnh nhận, các em sẽ là những chiến sĩ Đức tin của Thiên Chúa, bước đi đem Tin Mừng và Lòng Thương Xót Chúa đến giữa một nhân loại đang đầy đau khổ vì thiếu tình thương.

//www.flickr.com/photos/126209472@N07/sets/72157651871659947/">Xem hình ảnh

Jos. Trọng Tấn
Nguồn: Gp Vinh

Khách truy cập

Hôm nay:12940
Hôm qua:18931
Tuần này:31871
Tháng này546241
Số Lượt Truy Cập:47210560
Số khách đang Online 287