Giáo xứ Việt Nam Paris dâng lễ cầu nguyện cho Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài

Đức ông Phêrô Nguyễn văn Tài, thành viên đồng sáng lập Liên Hiệp Truyền thông CGVN Hải ngoại được Chúa gọi về lúc 2g30 sáng thứ ba 21.04.2015 tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Sàigòn, hưởng thọ 68 tuổi với 42 năm Linh mục.

Xem Hình

TRUYỀN THÔNG Công Giáo VIỆT NAM, dưới sự xướng xuất của cha Trần Công Nghị, đã tổ chức dâng lễ cầu nguyện cho linh hồn Phêrô.

Chiều ngày thứ bảy 25.04.2015, cha Trần Công Nghị, Giám Đốc Việt Catholic đã chủ sự thánh lễ tại Los Angeles, Hoa Kỳ.

Ngày Chúa Nhật 26.04.2015, năm thánh lễ đã cử hành, tại Bùi Chu Việt Nam, do cha Việt Châu, chủ Nhiệm Dân Chúa Mỹ Châu; tại Sydney, Úc, do cha Văn Chi, Phó Giám Đốc Việtcatholic; tại Đức, do cha Bùi Thượng Lưu, chủ Nhiệm Dân Chúa Âu Châu; tại San José, Hoa Kỳ, do cha Phan Quang Cường, Chủ Tịch Miền Tây Hoa Kỳ; và tại Philadelphie, Hoa Kỳ, do Đức Ông Trịnh Minh Trí, chủ Tịch LĐCGVN-HK.

Ngày thứ hai, 27.04.2015, tại Rôma, một thánh lễ, do Cha Trần Đức Anh và Đức Ông Hoàng Minh Thắng chủ sự, với sự tham dự của các thành viên Ban Việt Ngữ, Đài phát Thanh Vatican.

Ngày Thứ tư, 29.04.2015, tại Perth, Úc, một thánh lễ do cha Lý Văn Ca cử hành.

Ngày thứ bảy, 02.05.2015, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Orange, Hoa Kỳ, một thánh lễ do Đức Cha Mai Thanh Lương cử hành.

Và hôm nay, Chúa Nhật 03.05.2015, vào lúc 11g30, tại Giáo Xứ Việt Nam Paris, Đức Ông Mai Đức Vinh, Giám Đốc Giáo Xứ (1), đã chủ sự thánh lễ đồng tế, cùng với Cộng Đoàn, cầu nguyện cho Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài.

Mở đầu thánh lễ, Đức Ông Giám Đốc Giuse Mai Đức Vinh, đã mời cộng đoàn trong thánh lễ này, đặc biệt cầu nguyện cho Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài, đã được sai đi từ Rôma đến làm mục vụ cho Á Châu, trong chức vụ Giám Đốc đài phát thanh Chân Lý Á Châu tại Phi Luật Tân. Nhiều người đã nghe được tiếng nói của Chân Lý, tiếng nói của Giáo Hội và đã trở lại theo Chúa. Xin Chúa đón nhận linh hồn Phêrô trong nước Ngài.

CHIA SẺ LỜI CHÚA, Đức Ông Giuse nhắc đến 3 điều Chúa ước mong, qua 3 bài sách thánh hôm nay, Chúa Nhật V Phục Sinh, mà Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài đã nghe theo và thực hiện.

Chúa ước mong chúng ta sống kết hợp với Chúa, như cành nho gắn liền vào thân nho; để nhờ đó, chúng ta được tràn đầy ơn sủng là sức sống làm trổ sinh hoa trái trong đời sống đức tin, trong bổn phận hằng ngày và trong mọi sinh hoạt tong đồ. Chúa ước mong chúng ta xác tín rằng: “Không kết hợp với Chúa, chúng ta sẽ như cành nho lìa thân cây nho, không những sẽ không còn nhựa sống, không sinh hoa kết quả, mà còn khô héo, chỉ còn cho vào lửa đốt đi”. Không có Chúa, chúng ta không làm được gì. (Phúc Âm Gioan, 15,1-8).

Chúa ước mong chúng ta sống tình yêu đích thực, tình yêu chân chính tận đáy lòng, tình yêu cụ thể bằng hành động, chứ không chỉ nói suông ngoài miệng lưỡi. Yêu thực lòng, yêu bằng việc làm cụ thể, là thể hiện niềm tin, là giữ trọn giới răn “Mến Chúa Yêu Người”, là sống theo ơn Chúa Thánh Thần. (Bài Đọc hai, Thơ Gioan, 3, 18-24).

Chúa ước mong chúng ta noi gương thánh Phaolô, dứt khoát trở về với Chúa, thực lòng đến với anh em “cùng đức tin, cùng chí hướng tông đồ, hầu tích cực cộng tác làm chứng và rao giảng Tin Mừng Cứu Độ cho mọi người, đặc biệt là những người chưa biết Chúa, chưa nghe biết Phúc Âm. (Bài Đọc một, TĐCV, 9, 26-31).

Kết luận bài chia sẻ Tin Mừng, Đức Ông Vinh thuật lại rằng khi học tại Rôma, từ 1974-1977, ngài đã gặp Đức Ông Tài cũng học ở Rôma, từ 1974-1978. Theo ngài, Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài là một người gương mẫu đã thực hiện những ước muốn này của Chúa. Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài gắn bó với Chúa Kytô. Đức Ông Phêrô Tài có tinh thần bổn phận và trách nhiệm cao, rất hiền lành, nhã nhặn và quí mến mọi người. Hết sức chuyên cần, và nhẫn nại Ngài tế nhị lo làm văn hóa, rao giảng Tin Mừng, làm tông đồ truyền giáo.

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN đã được bà Cựu Hội Trưởng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo đọc. mà lới nguyện cuối cùng là LỜI CẦU CHO ĐỨC ÔNG PHÊRÔ NGUYỄN VĂN TÀI. Nguyện rằng: “Lậy Chúa, Chúa đã gọi ra khỏi đời này, Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài, Giám Đốc Đài Phát Thanh Chân Lý Á Châu. Qua nghe radio này mà nhiều người đã trở lại sống và làm chứng cho đức tin. Xin cho hình ảnh hiền lành, tinh thần hăng say tận tâm của Đức Ông Phêrô là gương sáng bén rễ cho thế hệ trẻ hôm nay. Xin cho công việc truyền thông Chân Lý Á Châu được tiếp tục mang lại lợi ích hoa trái dồi dào. Xin Chúa nhận lời chúng con.

CÔNG TRÌNH ĐỨC ÔNG PHÊRÔ ĐỂ LẠI. Sau thánh lễ, ra về, mấy bạn trẻ đến tìm tôi và xin cho họ biết cụ thể đâu là công trình quan trọng mà Đức Ông Phêrô đã để lại. Tôi vắn tắt trả lời rằng: Tưởng nhớ đến Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài, tôi đặc biệt ghi ơn Ngài về những công trình của Đài Chân Lý Á Châu, Manila, Philippines, do Ngài làm Giám Đốc. Đó là một thư viện điện tử Công Giáo Việt Nam khá đầy đủ cho những sinh hoạt mục vụ thường ngày. Thư Viện này http://www.catholic.org.tw/vntaiwan/veritas/ gồm 13 lãnh vực chính sau đây:

Kinh Thánh - Suy Niệm

Thượng Hội Ðồng Giám Mục

Ðức Thánh Cha

Giáo Lý - Giáo Luật - Công Ðồng

Ðức Maria

Tu Ðức - Thiêng Liêng

Triết - Thần Học

Luân Lý - Ðạo Ðức - Hôn Nhân

Tài Liệu

Thơ - Truyện Ngắn

Giáo Hội Việt Nam

Quê Hương Việt Nam

Những Tài Liệu Giáo Hội

Xin Chúa mau đón nhận Linh Hồn Phêrô vào nước Ngài.

Paris, ngày 03 tháng 05 năm 2015

Trần Văn Cảnh

Phụ chú:

(1). Truyền thông Công Giáo ở Giáo Xứ Việt Nam Paris, dưới quyền giám đốc của Đức Ông Giuse Mai Đức Vinh, chính yếu gồm 5 nhóm đã được thành lập như sau:

1. Năm 1978: Ban tủ sách, cung cấp sách báo.

2. Năm 1984: Ban Báo Giáo Xứ Việt Nam Paris, nguyệt san liên tục đền nay.

3. Năm 1990: Thư viện GXVN Paris, lưu trữ khoảng 10.000 đầu sách

4. Năm 1997: Ban Tu Thư Giáo Xứ, vừa xuất bản cuốn sách thứ 42

5. Năm 2002: Mạng lưới http://giaoxuvnparis.com/

Khách truy cập

Hôm nay:4873
Hôm qua:8578
Tuần này:25199
Tháng này510242
Số Lượt Truy Cập:45575355
Số khách đang Online 355