Ngày 5.5 Hành hương về La Mã – Bến Tre

Ngày 5.5.2015 Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Mã Bến Tre kỷ niệm 65 năm ngày tìm được Ảnh Mẹ.

Trên đường vào Đền Đức Mẹ La Mã rải rác nhiều nhóm người đi bộ. Thật mỏi mệt khi mặt trời đã lên cao, khí hậu nóng bức, mà đoạn đường đến Đền lại dài hơn 2 cây số. Hỏi thăm mới biết xe ô tô phải dừng lại ở ngoài vì bên trong không còn chỗ. Nắng nôi khó nhọc, con cái nghèo khổ của Mẹ đang bước đi trong tâm tình thực sự của khách hành hương.

Dịp 30/4 vừa qua, cả nước được nghỉ đến 6 ngày nên rất nhiều người đã đi chơi xa, lắm kẻ đoán rằng Đền Đức Mẹ La Mã dịp lễ này sẽ không đông lắm. Tưởng vậy mà không phải vậy, con cái Mẹ về đông hơn những năm trước, càng đến gần giờ lễ càng đông.

Trong ba trung tâm Thánh Mẫu của cả nước, Đền Đức Mẹ La Mã ít được chú ý. Có lẽ vì trung tâm này đã bị lãng quên quá lâu, đường xá ra vào không thuận tiện, chật hẹp chỉ dành cho xe 2 bánh. Chiến tranh loạn lạc nhấn chìm Ảnh Mẹ xuống lòng sông, nó cũng đẩy ngôi nhà thờ tôn kính Mẹ chìm vào quên lãng.

Với ý muốn vực dậy một ngôi nhà thờ danh tiếng, Đức Giám Mục và Quý Cha trong Giáo phận Vĩnh Long đã giao cho cha Tôma Trần Quốc Hùng DCCT quản nhiệm xứ La Mã. Có lẽ vì các ngài thấy Dòng Chúa Cứu Thế từ xưa đã được ĐTC Piô 9 giao cho sứ mạng Hãy làm cho cả thế giới biết đến Mẹ Hằng Cứu Giúp. DCCT Việt Nam vui mừng, nhà thờ được sơn sửa, con đường được mở rộng, dù xe 50 chỗ chưa vào được đến nơi nhưng tình trạng này chắc chắn sẽ không như thế mãi.

Hiện nay Cha Tôma Trần Quốc Hùng đã chuyển về làm chính xứ Nhà thờ Đức Mẹ HCG đường Kỳ Đồng Saigon. Vui buồn với Mẹ La Mã đã lâu, ra đi cũng bùi ngùi. Cha nói : Đức Mẹ muốn mình ở đây thời gian đầu thôi, xây lên thêm nữa Mẹ cần người khác. Cám ơn Chúa và Mẹ vì những việc đã làm.

Trong bữa ăn trưa, sự vui tươi thân ái giữa Đức ông Barnabê Nguyễn Văn Phương, Quý Cha trong giáo phận với Cha Hùng cho thấy sự quyến luyến, thân tình mà Quý cha dành cho ngài. Tình bằng hữu trong linh mục đoàn thật đáng trân trọng.

Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung dcct sẽ kế nhiệm Cha Tôma Trần Quốc Hùng. Cầu Chúa ban ơn cho ngài trong sứ vụ mới ở đây và hy vọng sẽ thấy trung tâm hành hương ngày càng đi tới.

Nguồn: DCCT

Khách truy cập

Hôm nay:4292
Hôm qua:8578
Tuần này:24618
Tháng này509661
Số Lượt Truy Cập:45574774
Số khách đang Online 260