Tin Giáo Hội Việt Nam

Lễ khấn tại hội dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp

8g sáng ngày 9 tháng 5 năm 2015, khuôn viên nhà Mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá tràn ngập người từ khắp nơi đổ về mừng thánh lễ khấn lần đầu của 24 sơ, tám sơ mừng ngân khánh (25 năm), một sơ mừng kim khánh ( 50 năm) và bốn sơ mừng kim cương ( 70 năm) khấn dòng.

Xem Hình

Trong dòng nhạc êm đềm “ từng bước con đi lên…lòng xôn xao mà hồn bỡ ngỡ… tình yêu Ngài viết kín cả tâm tư”. Các khấn sinh tiến vào giữa lòng nhà thờ với tiếng hát như thiên thần của các nữ tu trong bài ca nhập lễ Từng bước đi lên của nhạc sĩ Văn Chi.

Với sức chứa khoảng một ngàn người, nhưng ngôi nguyện đường của Hội Dòng hôm nay đón tiếp khoảng hai ngàn người tham dự thánh lễ. Có khoảng gần 100 linh mục, các nữ tu thuộc nhiều Hội Dòng, Quý thân nhân của khấn sinh và khách mời của nhà Dòng.

Trong bài giảng, Đức Cha Antôn Nguyễn Huy Chương, giám mục giáo phận Đà Lạt đã chia sẻ với cộng đoàn về linh đạo Mến Thánh Giá. Bài giảng ngắn gọn, xúc tích và nói lên được những điều cốt lõi của một nữ tu Mến Thánh Giá. Bài giảng tâm tình và đi vào lòng người.

Sau bài giảng là nghi thức khấn lần đầu gồm ba phần: nghi thức tuyển chọn gồm giới thiệu ứng viên và lời cam kết công khai; nghi thức chính yếu là lời tuyên khấn của các ứng sinh; và nghi thức diễn nghĩa là trao lúp, Hiến chương và Nội Quy của Dòng.

Tiếp đến là các sơ mừng Hồng Ân Ngân Khánh, Kim Khánh và Kim Cương tuyên lại lời khấn… lời khấn của 70 năm về trước, 50 năm và 25 năm…tưởng như mới hôm qua. Xin cho Quý sơ vẫn cảm thấy mới khi nhắc lại lời khấn của mình, như ngày đầu tinh khôi, để nhớ lại diệu cảm trinh nguyên lời mời gọi của Thập Giá và tình yêu của Chúa dẫn lối mình qua các chặng đường.

Những bài thánh ca được chọn và ca đoàn hát thật đều tiếng đã làm cho thánh lễ trang nghiêm, long trọng và sốt sáng hơn.

Hôm nay, con số chính thức của Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp là 623 sơ với 34 cộng đoàn phục vụ trải dài trong bốn giáo phận tại Việt Nam.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho Quý Sơ, cho Hội dòng và cho ơn gọi ngày một thêm phát triển về mọi mặt trong đức tin, và trên bước đường phục vụ Thầy Chí Thánh theo linh đạo Mến Thánh Giá mà Đức Cha Lambert De La Motte đã mời gọi Quý Sơ.

Khách truy cập

Hôm nay: 7983

Hôm qua: 6462

Số Lượt Truy Cập: 24207709

Currently are 218 guests and no members online