Thánh lễ Kỷ niệm 6 năm tấn phong Giám mục của Đức Cha Giáo phận. Làm phép khánh thành nhà sinh hoạt Giáo phận và nhà nghỉ dưỡng các linh mục

Lúc 05g00 sáng nay thứ Ba, ngày 12/5/2015, tại nhà nguyện Tòa Giám mục BMT, đông đảo cộng đoàn dân Chúa hiệp dâng thánh lễ kỷ niệm 6 năm tấn phong Giám mục Giáo phận BMT của Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, do chính ngài chủ tế cùng với hơn 50 linh mục đang phục vụ tại giáo phận.

Mở đầu thánh lễ, ĐGM mời cộng đoàn cùng dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn: Tạ ơn Chúa đã thương chọn ngài làm mục tử, chăm sóc đàn chiên đông đảo trên vùng đất tây nguyện rộng lớn với một linh mục đoàn, triều cũng như dòng, hăng say phục vụ dân Chúa với tình yêu và khả năng của mình. Tạ ơn Chúa đã ban cho giáo phận có một đoàn ngũ đông đảo các tu sĩ nam nữ dâng mình cho Chúa để phục vụ dân Chúa trong mọi hoàn cảnh. Một cộng đoàn dân Chúa có một đức tin truyền thống, nhiệt tình cộng tác với các linh mục trong giáo xứ, và nhiệt tâm xây dựng Hội Thánh, có đủ điều kiện trở nên một Giáo Hội vững mạnh và phát triển. Và  đồng thời tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo phận hoàn thành ngôi nhà sinh hoạt và nhà nghỉ dưỡng các linh mục... Ngài cũng tha thiết xin mọi người cầu nguyện cho ngài.

Sau bài diễn giải Tin Mừng (Ga 16, 5-11), ĐGM chia sẻ nhân kỷ niệm 6 năm nhận chức chủ chăn : điều ngài băn khoăn suy nghĩ nhiều, đó là làm thế nào để “đàn chiên được sống và sống dồi dào”. Làm thế nào để người Ki-tô hữu sống theo lời dạy bảo của Chúa, chứ không phải chỉ chu toàn một số đòi buộc của Giáo Hội?

Để giúp cho người tín hữu sống niềm vui làm con Chúa, thì chính linh mục, tu sĩ phải nhận được điều này trước và biểu lộ một cách trung thực cho mọi người.

- Để làm được điều này, mỗi người cần phải sống theo lời Chúa và dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Trước phép lành, cha Tổng Đại diện thay mặt toàn thể cộng đoàn dân Chúa đọc lời chúc mừng  cùng với bó hoa tươi thắm đượm tình con thảo của cộng đoàn dân Chúa đối với vị Cha chung, nhân kỷ niệm 6 năm ngày Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản được tấn phong Giám Mục (12. 05. 2009 – 12. 05. 2015)

Sau đó, lúc 07g30, ĐGM làm phép và khánh thành nhà sinh hoạt Giáo phận và nhà nghỉ dưỡng cho các linh mục (công trình được khởi công ngày 12/5/2014). ĐGM cảm ơn tất cả mọi thành phần dân Chúa đã đóng góp công của trong việc xây dựng hai công trình này. Trong dịp này, ngài bày tỏ niềm mong ước một điều nữa là có được ngôi nhà Tiểu Chủng viện cho Giáo phận.

Nghi thức làm phép nhà sinh hoạt giáo phận và nhà nghỉ dưỡng cho các linh mục kết thúc lúc 8g30 trong một buổi sáng đẹp trời sau một cơn mưa lớn tối hôm qua.

Nguồn: GP Ban Mê Thuột

Khách truy cập

Hôm nay:12478
Hôm qua:18931
Tuần này:31409
Tháng này545779
Số Lượt Truy Cập:47210098
Số khách đang Online 689