“Ai về Giáo Phận Bùi Chu Tháng Năm dâng Mẹ - Hoa Lòng mến yêu”

Những bông Hoa Lòng dâng lên Đức Mẹ được dệt bằng chính những giọt mồ hôi vất vả trên nương đồng của cuộc sống trần gian, và nhất là những bông Hoa Lòng ấy đã được vun xới, tưới dội bằng chính những hạt giống của đời sống đức tin.
Tất cả đoàn con Giáo phận Bùi Chu muốn dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa tươi xinh, những đóa hoa của lòng yêu mến, những đóa hoa của sự hy sinh, những đóa hoa của tình bác ái, sự can đảm dấn thân để làm chứng cho Tin Mừng Chúa Ki-tô trong năm Phúc Âm Hóa Đời Sống Giáo Xứ và Cộng Đoàn Thánh Hiến.

Những bông Hoa Lòng dâng lên Đức Mẹ được dệt bằng chính những giọt mồ hôi vất vả trên nương đồng của cuộc sống trần gian, và nhất là những bông Hoa Lòng ấy đã được vun xới, tưới dội bằng chính những hạt giống của đời sống đức tin mà 
các thánh Tử Đạo cha ông đã can đảm lấy chính máu đào của mình ra để minh chứng cho đức tin và lòng yêu mến Chúa. Những giọt máu đào ấy đã thấm sâu vào lòng Đất Mẹ Bùi Chu, giờ đây đã trở nên nguồn dưỡng chất, nuôi sống Cây Đức Tin của con cái, và những bông hoa tươi thắm đã được trổ sinh từ Cây Đức Tin ấy. Chính là lòng mến Chúa và yêu người đã thôi thúc con dân Bùi Chu cố gắng hy sinh phục vụ trong tinh thần khiêm tốn theo gương Mẹ Maria. Tất cả những bông hóa ấy, chúng con xin hái về để kính dâng lên Đức Mẹ, để nhờ Mẹ dâng lên Thiên Chúa thay cho đoàn con.

Đó chính là ý nghĩa trọn vẹn nhất của Tháng Hoa mà tất cả các giáo xứ trong giáo phận Bùi Chu đang sốt sắng dâng cho Mẹ qua những đóa hoa tự nhiên tươi thắm nhất. Hoa của thiên nhiên đồng nội kết hợp với những bông Hoa Lòng: hoa Sám Hối, hoa Hy Sinh, hoa Dấn Thân và Hiệp Nhất, đặc biệt là hoa Mến Chúa và Yêu Người… tất cả những bông hoa ấy đang tỏa hương, khoe sắc trên bàn thờ kính Mẹ.
 
Một điều chắc chắn trong Năm Phúc Âm Hóa Đời Sống Giáo Xứ và Cộng Đoàn Thánh Hiến này, Đức Mẹ mong muốn mỗi người chúng ta là khi dâng lên Mẹ những bông hoa đồng nội của đất trời, chúng ta dâng cho Mẹ Bông Hoa Cuộc Đời của chúng ta nữa. Dẫu cho bông hoa cuộc đời ấy còn có những góc khuất, bị che lấp bởi những Dấu Lặng của cát bụi trần gian, nhưng cứ khiêm tốn dâng lên Mẹ. Chắc chắn Đức Mẹ sẽ vui nhận mà ân cần giúp chúng ta trang điểm cho bông hoa cuộc đời của chúng ta trở nên tươi đẹp hơn trước Tòa Thiên Chúa.
 
Nguồn: GP Bùi Chu

Khách truy cập

Hôm nay:3014
Hôm qua:17618
Tuần này:3014
Tháng này59535
Số Lượt Truy Cập:47302165
Số khách đang Online 396