Giáo Xứ Cái Thia: Xe Lăn Nối Kết

Vào buổi chiều ngày 04.05.2015, Giáo xứ Cái Thia đã nhận được 6 chiếc xe lăn. Đó là tấm lòng hảo tâm của một ân nhân ở rất xa xứ đạo. Vào hai ngày (14,15.05,2015), Cha sở Tôma Nguyễn Văn Phong đã trao tặng những chiếc xe lăn ấy cho những người bệnh tật trong ngoài xứ đạo Cái Thia. Đó là những chiếc xe lăn nối kết. Nối kết người già và người trẻ; Nối kết người bị tai nạn xe chấn thương sọ não; Nối kết người trong Đạo; Và đặc biệt là nối kết một người lương. Vậy đâu là những tâm tình ý nghĩa của sự nối kết ấy?

Nối kết người trong Đạo

Chiếc xe lăn đầu tiên được trao cho một bà cụ ở gần nhà thờ. Cùng với Cha Tôma Nguyễn Văn Phong, chúng tôi qua đò Cái Thia và ghé trao một chiếc xe lăn nữa cho một chị bị tật ở chân, làm nghề thợ may. Tội nghiệp chị sống không chồng không con. Hai chiếc xe lăn ấy đã mang lại niềm vui cho hai mảnh đời. Niềm vui ấy thể hiện qua gương mặt, ánh mắt và giọng nói của những người đón nhận. Và điều đặc biệt là niềm vui trong lòng người mục tử Tôma Nguyễn Văn Phong. Vui khi thấy người khác vui.

Càng vui hơn nữa, khi chiếc xe lăn còn lại được mang đến và trao tặng cho một Chú ở xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Chú bị tan nạn xe bất ngờ, chấn thương sọ não, giờ phải nằm một chỗ. Khi chúng tôi đến, Chú đã khóc cho dù trong lòng rất vui. Cha Phong đã cho Chú đi xưng tội, cử hành bí tích xức dầu cho Chú, và Chú được rước Chúa vào lòng. Điều này có lẽ là niềm vui lớn nhất trong lòng của Chú. Vui vì Chú được nối kết bệnh tật hay nỗi khổ trong lòng với Chúa Giêsu.

Nối kết người ngoại Đạo

Vào sáng Thứ Sáu (15.05.2015), từ nhà thờ Cái Thia, anh em chúng tôi qua đò, tìm đến nhà Bà Ba, ở ấp Lương Tín, xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Năm nay Bà được 80 tuổi, sống không chồng, không con. Điều đặc biệt, Bà Ba là người không có Đạo, nhưng trong lòng luôn ước ao cầu nguyện với Chúa. Bà tâm sự với Cha Phong thật tội nghiệp: “Con thấy nhỏ cháu thờ Chúa nên tối bữa nào cũng cầu nguyện với Chúa hết Cha ơi. Nhiều lúc nằm chèo queo thấy buồn, thấy mệt lắm. Nhưng nhờ cầu nguyện với Chúa con thấy bớt đau nhức, không còn nằm mơ thấy lung tung nữa Cha ơi.”

Chúng tôi trao tặng Bà Ba chiếc xe lăn. Mong sao mỗi lần Bà sẽ vui khi ngồi trên chiếc xe lăn ấy để hóng gió mỗi buổi sáng hay buổi chiều. Trong tương lai Bà Ba sẽ được Cha Phong rửa tội. Thứ Hai tới là Dì Sáu (Dòng MTG Chợ Quán) sẽ đến giúp giáo lý cho Bà biết Chúa. Sẽ là một hình ảnh rất đẹp khi mai mốt Bà Ba ngồi chiếc xe lăn lần chuỗi cầu nguyện với Chúa và Mẹ Maria.

Thật vậy, những chiếc xe lăn đã mang lại niềm vui nối kết. Có lẽ niềm vui ấy đang còn rất thiếu trong bối cảnh cuộc sống hôm nay. Bởi vì, lòng người vẫn còn một chút gì đó so đo, ganh tỵ và khép kín. Thế nên, niềm vui nối kết ở Giáo xứ Cái Thia như là một nhịp cầu để nối kết người với người, và quan trọng hơn là nối kết con người với Chúa. Có Chúa trong lòng thì người ta mới dễ mở lòng. Có Chúa trong lòng thì con người mới dễ xích lại gần nhau, nối kết với nhau trong tình yêu thương.

Raphael Trần Dương Tuyển

Khách truy cập

Hôm nay:13311
Hôm qua:18931
Tuần này:32242
Tháng này546612
Số Lượt Truy Cập:47210931
Số khách đang Online 403