Giới thiệu website của Uỷ ban Giáo dục Công giáo

Quý vị độc giả thân mến,

Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã nhận định về truyền thông: "Các phương tiện truyền thông xã hội trở nên quan trọng tới mức mà nhiều người cho đó là phương tiện chính yếu để thông tin và giáo dục, hướng dẫn và gợi hứng cách sống của cá nhân, gia đình và xã hội nói chung. Cách riêng, thế hệ trẻ đang lớn lên trong một thế giới bị tùy thuộc vào các phương tiện thông tin đại chúng".

Giáo Hội Công giáo nhìn nhận giá trị của các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là internet, chúng mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân loại, bồi dưỡng tinh thần cũng như mở rộng và củng cố Nước Thiên Chúa (x. CĐ. Vatican II, Inter Mirifica, số 2). Vì thế, Giáo hội mời gọi tất cả các con cái mình "phải đồng tâm nhất trí để nhanh chóng và nỗ lực tối đa tìm cách sử dụng hữu hiệu những phương tiện truyền thông xã hội vào các việc tông đồ" (CĐ. Vatican II, Inter Mirifica, số 13).

Riêng về lãnh vực giáo dục, Giáo Hội quan tâm đặc biệt đến các phương thế khác nhau, thuộc gia sản chung của toàn thể nhân loại, đang góp phần đáng kể vào việc vun đắp và đào luyện con người, trong đó, phải kể đến các phương tiện truyền thông xã hội (x. CĐ. Vatican II, Gravissimum Educationis, số 4). Dựa vào các giáo huấn của Giáo Hội, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị website của Ủy ban Giáo dục Công giáo, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam. Website này nhằm mục đích thông tin đến mọi thành phần dân Chúa Việt Nam, nhất là giới sinh viên học sinh và những ai hoạt động trong công tác giáo dục, những thông tin và những sinh hoạt liên quan đến lãnh vực giáo dục của Giáo hội Việt Nam.

Việc xây dựng website này còn nhiều hạn chế, nhất là về nội dung, vì thế, cần sự đóng góp của quý vị. Thiết nghĩ website có thể tồn tại và phát triển được hay không tùy thuộc rất lớn vào sự ủng hộ và góp phần của quý vị, nhất là những người làm việc trong lãnh vực giáo dục như Thánh Công Đồng nhắc lại cho con cái Giáo Hội: "Bổn phận phải ủng hộ và trợ giúp các nhật báo công giáo, các tạp chí, các tổ chức phim ảnh, các cơ sở và các chương trình phát thanh, truyền hình, được thực hiện với mục đích chính là để phổ biến và bảo vệ sự thật, và cung cấp nền giáo dục Kitô giáo cho xã hội loài người" (CĐ. Vatican II, Inter Mirifica, số 17)

Chúng tôi rất trân trọng và biết ơn những đóng góp của quý vị, hơn nữa, đây cũng là cách thức để quý vị biểu lộ lòng yêu mến Giáo Hội cũng như đóng góp phần mình vào sứ mạng của Giáo Hội.

Mọi đóng góp, xin quý vị gửi đến địa chỉ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Xin chân thành cám ơn quý vị và xin mời quý vị tham quan website của chúng tôi:

http://www.giaoducconggiaohdgm.org/

Ngày Lễ Chúa Lên Trời

Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội năm 2015

Uỷ ban Giáo dục Công giáo

Tiểu ban Trang Mạng

Uỷ ban Giáo dục Công giáo / HĐGMVN

Khách truy cập

Hôm nay:11869
Hôm qua:18931
Tuần này:30800
Tháng này545170
Số Lượt Truy Cập:47209489
Số khách đang Online 382