Thánh lễ truyền chức Phó tế cho hai Đan sỹ Biển Đức Thiên An tại giáo xứ Bùi Ngõa

Vinh - Là những người con của Giáo phận Vinh nhưng tiếng gọi của tình yêu Đức Kitô thúc bách và dẫn đưa quý thầy Antôn Võ Văn Giáo và Phêrô Khoa Cao Đức Lợi gia nhập Dòng Biển Đức tại Đan viện Thiên An – Huế.

Trải qua thời kỳ rèn luyện, tu trì hơn 15 năm trời, đến hôm nay, thứ Hai 18.05.2015, hai Đan sỹ là những người con của Giáo phận lại được trở về nơi mảnh đất quê hương trong ngày lãnh nhận thừa tác vụ Phó tế.

Là người con của giáo xứ Bùi Ngõa, thầy Antôn Võ Văn Giáo những ước mong được trở về quê hương để phút giây lần đầu tiên được bước lên phục vụ bàn thánh sẽ là một thời khắc của ân sủng Chúa và niềm vui hội ngộ của gia đình, bạn bè cùng với cộng đoàn giáo xứ quê hương. Mong ước của thầy Antôn đã được Bề trên Đan viện chuẩn nhận.

Cùng nhận thừa tác vụ phó tế trong Thánh lễ này còn có một người anh em cùng cộng đoàn với thầy Antôn là thầy Phêrô Khoa Cao Đức Lợi. Thầy Phêrô Khoa Cao Đức Lợi được sinh ra và lớn lên tại Giáo phận Bà Rịa nhưng cũng được kể là một người con của Giáo phận Vinh, bởi song thân của thầy quê gốc giáo xứ Xuân Phong.

Thánh lễ truyền chức Phó tế đã thu hút đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo hạt Xã Đoài được Đức cha Phaolô Maria đến chủ sự Thánh lễ và trao ban thừa tác vụ Phó tế cho các tiến chức. Có 13 linh mục trong và ngoài giáo hạt Xã Đoài cũng đến hiệp dâng thánh lễ và chia sẻ niềm vui của hai vị tiến chức.

Trên lễ đài Đức Mẹ La Vang, hình ảnh hai vị tiến chức phủ phục cầu xin ơn Chúa với sự trợ giúp của Đức Maria và các thánh đã để lại ấn tượng và cảm xúc sau sắc cho những người tham dự. Sự phủ phục ấy cũng nói lên tình yêu hiến thân cách tự do và tự nguyện cho công việc nhà Chúa trong tác vụ phục vụ của các tiến chức.

Đức cha Phaolô Maria cũng đã chia sẻ những nét cơ bản về sứ vụ Phó tế cho bà con giáo dân hiểu hơn vai trò, trách nhiệm, cũng như vẻ đẹp cao cả của tác vụ thiêng liêng này. Đồng thời, ngài cũng kêu gọi các tiến chức ý thức rõ ràng về những điều ấy mà lãnh nhận trọn vẹn sứ vụ mới trong tình yêu vâng phục Thiên Chúa và Hội Thánh.

Sau các phần nghi thức phủ phục cầu nguyện, đặt tay, lời nguyện phong chức, thánh hóa và trao dây Stola, các tiến chức chính thức trở thành Phó tế và lần đầu tiên trong sứ vụ mới được bước lên phục vụ bàn thánh. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong hành trình tu trì và sống đời thán hiến của các tiến chức.

Sau thánh lễ, cha Kinh Sư của Đan viện Thiên An – Huế, Philipphê Minh Đặng Chung đã nói lên lời cảm tạ tri ân tình thương của Thiên Chúa dành cho những người anh em trong cộng đoàn của mình. Ngài cũng hết lòng cảm ơn sự thương yêu của Đức cha Phaolô Maria, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn tham dự dành cho các tân Phó tế. Đồng thời, xin mọi người tiếp tục giúp đỡ và cầu nguyện cho các tân Phó tế, để các thầy cùng với Hội Thánh, biết luôn chu toàn sứ vụ mới trong tình yêu Đức Kitô.

(Peter Thái Hùng, WGP.Vinh 18.05.2015)

Khách truy cập

Hôm nay:2399
Hôm qua:17618
Tuần này:2399
Tháng này58920
Số Lượt Truy Cập:47301550
Số khách đang Online 425