Hội dòng Thừa Sai Bác Ái Giáo phận Vinh: 32 tập sinh lãnh nhận hồng ân tiên khấn

Vinh - Các con là hiện tại bởi vì các con đã sống tích cực trong lòng của các Hội Dòng của các con, khi cống hiến một sự đóng góp quyết định với sự tươi mát và quảng đại của sự chọn lựa của các con. Đồng thời, các con cũng là tương lai bởi vì sắp tới đây, các con sẽ được mời gọi cầm chắc trong tay việc hướng dẫn linh hoạt, việc huấn luyện, việc phục vụ, công tác truyền giáo" (Tông thư ĐTC Phanxicô, năm Đời Sống Thánh Hiến).

Lời căn dặn trên đây của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông thư gửi tất cả các người sống đời thánh hiến nhân năm Đời Sống Thánh Hiến dường như trở thành một lời nhắc nhở tư riêng đối với 32 nữ tu của Hội dòng Thừa Sai Bác Ái Giáo phận Vinh trong ngày lãnh nhận hồng ân tiên khấn, vào lúc 08 giờ, sáng 30.05.2015 vừa qua. Thánh lễ được cử hành tại khuôn viên tu sở của hội dòng tại Xã Đoài, do Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên chủ tế. Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ với Đức cha Phêrô có cha Giuse Nguyễn Đăng Điền – vị sáng lập, cha Fx. Võ Thanh Tâm – Tuyên úy hội dòng, quý cha tại Tòa Giám Mục, quý cha giáo, quý cha trong và ngoài Giáo phận và đông đảo thân nhân, bà con giáo dân từ nhiều nơi trong và ngoài giáo phận.

Niềm vui của ngày kết ước giữa những người nữ nguyện dâng hiến đời mình với vị hôn phu đầy yêu thương và thành tín là Đức Giêsu Kitô lan tỏa cho khắp hết mọi người, mọi tạo vật và cả không gian. Các tập sinh vui mừng vì hạnh phúc với hồng ân tiến khấn sẽ mở đầu cho sự ký kết bản giao ước tình yêu trọn vẹn với Đức Kitô; Hội dòng vui mừng vì từ nay đón nhận thêm những người chị em thực sự hoàn toàn tận hiến và góp phần xây dựng cộng đoàn; thân nhân vui mừng vì nhìn thấy những người con đã tiến thêm một bước dài trong đời sống tận hiến tốt đẹp; Giáo hội vui mừng vì có thêm những "tay thợ" rao truyền Tin mừng của Chúa cho muôn dân trong bậc sống thánh hiến; và cả thế giới cũng sẽ hân hoan vì từ nay có thêm những "bông hoa" đẹp điểm tô và góp phần làm địa cầu trở nên xinh đẹp theo lòng Chúa mong ước...

Hồng ân tiên khấn của 32 tập sinh hôm nay quả là điều đáng vui, đáng mừng, nhưng đây cũng chỉ mới là sự khởi đầu để tiếp tục chặng đường đầy chông gai và thử thách của đời sống dâng hiến. Cha Fx. Võ Thanh Tâm trong phần quảng diễn Lời Chúa nhắn nhủ tới các tập sinh về niềm vui của ngày hồng ân rồi đây cũng sẽ đan xen những khó khăn và thách đố trong những ngày tháng tương lai. Tuy nhiên, ngài cũng khích lệ rằng, với tình yêu và trong tình yêu của Đức Kitô, chị em có thể vượt qua mọi trở ngại mà ngày càng tiến đến niềm vui trọn vẹn cũng trong tình yêu diệu kỳ ấy. Cha Tâm cũng đưa ra các "lợi khí" nền tảng sẽ giúp các chị em có thể vững bước và đi đến cùng đích đó chính là BA LỜI KHẤN mà rồi đây chị em sẽ khấn hứa trước mặt chị Bề trên tổng quyền và Đấng Bản quyền Giáo phận, là "vâng phục, khó nghèo và khiết tịnh".

Sau khi xướng tên giới thiệu các tập sinh và được sự chuẩn thuận của chị Tổng phụ trách Maria Nguyễn Thị Mai, Đức cha Phêrô đã thay mặt Giáo hội đón nhận các tập sinh và dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa để xin Ngài đón nhận và thánh hóa những người nữ tu này. Cũng chính Đức cha đã thánh hóa "khăn lúp" và trao cho từng tập sinh trong tiếng vỗ tay chúc mừng của toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Trước các nữ tu với hồng ân tiên khấn, Đức cha chia sẻ niềm vui khi "vườn hoa Giáo hội" nở thêm những đóa hoa xinh đẹp. Ngài cũng mong ước rồi đây, các nữ tu với hồng ân đã lãnh nhận hôm nay sẽ tiếp tục cố gắng đào luyện chính mình, thêm nữa tình yêu và lan tỏa hương thơm tình yêu đã lãnh nhận cho hết thảy mọi người như những hương hoa tỏa ngát cho đời.

Xem thêm hình ảnh

Peter Thái Hùng

Nguồn: http://giaophanvinh.org/

Khách truy cập

Hôm nay:4967
Hôm qua:8734
Tuần này:50119
Tháng này255415
Số Lượt Truy Cập:26138418
Số khách đang Online 279