Hội Sinh Viên Công Giáo Vinh: Lễ bế giảng năm học 2014-2015

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về một năm học đã qua và mừng kính thánh Anselmo, Bổn mạng Hội sinh viên Công Giáo Vinh, chiều ngày 6/6 vừa qua tại nhà thờ Giáo xứ Cầu Rầm đã diễn ra Lễ Tổng kết và Thánh lễ Tạ ơn kết thúc năm học 2014-2015.

Hiện diện trong buổi lễ tổng kết có Đức cha Phaolô, Giám mục giáo phận Vinh, cha Antôn Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chưởng ấn Tòa Giám Mục, Tiến sĩ Giuse Nguyễn Trung Hiếu, giáo sư Đại học Chicago, Hoa Kỳ, quý cha trong Ban Mục vụ Sinh viên gồm: Cha FX. Trần Minh Chiến, quản xứ Làng Anh, cha Phaolô Phan Thành Ngữ, phó xứ Cầu Rầm và cha Giuse Trần Đức Nhân, quản xứ Kẻ Gai, quý thầy đồng hành, quý khách mời và khoảng 500 bạn sinh viên đến từ 15 tổ thuộc Hội Sinh viên Công Giáo Vinh.

Mở đầu Lễ bế giảng, anh JB. Nguyễn Viết Văn, Trưởng Ban Điều hành Hội đã đọc báo cáo tổng kết năm học 2014-2015, qua đó điểm lại và đúc kết những hoạt động về đời sống thiêng liêng, học tập, bác ái, văn hóa nghệ thuật và thể thao của Hội trong một năm học vừa qua. Sau phần báo cáo của anh trưởng BĐH, Ban Mục vụ Sinh viên đã mời Đức cha Phaolô trao bằng khen cho 30 bạn sinh viên đã nhiệt tâm tham gia sinh hoạt & xây dựng nhóm, Hội trong năm học vừa qua.

Kế đến, thầy đồng hành đã đại diện quý cha trong Ban Mục vụ Sinh viên ngỏ lời cám ơn 5 thành viên trong BĐH Hội vừa mãn nhiệm kỳ, đồng thời công bố thư của cha Đặc trách Sinh viên về việc phê chuẩn kết quả bầu cử và bổ nhiệm 7 anh chị có tên dưới đây vào các phận vụ trong BĐH Hội nhiệm kỳ 2015-2017:

1. Anh Đăng Khoa Hoàng Văn Bảy – Trưởng BĐH

2. Anh Phêrô Đinh Văn Thông – Phó I nội vụ - Ban học tập

3. Chị Maria Dương Thị Hạnh – Phó II ngoại vụ - Ban phụng vụ

4. Anh Đăng Khoa Hoàng Hữu Phúc – Ban văn hóa - thể thao

5. Anh Antôn Hoàng Văn Thọ - Ban truyền thông

6. Anh Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Khánh – Ban Dân sự

7. Chị Têrêxa Tôn Thị Tuyết Trinh – Thư ký – thủ quỹ

Cũng nhân dịp này, thầy đồng hành đã đọc thông báo của Ban Mục vụ sinh viên về một số phương hướng cho năm học 2015-2016, trong đó có việc quy định việc tổ chức lễ quan thầy của các tổ cũng như quy chế của Hội dựa theo yêu cầu của Đức Giám mục giáo phận.

Sau đó, Đức cha Phaolô đã có đôi lời huấn từ dành cho các bạn sinh viên trước khi Lễ bế giảng khép lại. Với bản báo cáo năm học trên tay, Đức Cha đã ngỏ lời khen tặng các bạn sinh viên về những hoạt động bác ái, học tập và sống đức tin trong năm vừa qua. Tuy nhiên, ngài cũng lưu ý các bạn sinh viên tiếp tục học tập tốt hơn nữa, sống đức tin sâu xa hơn nữa để có thể đứng vững giữa một xã hội có nhiều phức tạp và đầy cạm bẫy hôm nay. Đức Cha cũng vui mừng giới thiệu giáo sư Giuse Nguyễn Trung Hiếu cho các bạn sinh viên và mời giáo sư trong năm học sắp tới đến hướng dẫn cho các sinh viên 1 khóa học về kỹ năng mềm. Để động viên các sinh viên có thành tích học tập tốt, Đức cha đã thông báo việc thành lập quỹ học bổng Nguyễn Trường Tộ của giáo phận. Theo Đức cha, quỹ này gồm 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 10 triệu đồng) dành cho sinh viên gốc giáo phận Vinh đang học tập tại các trường đại học trong cả nước có thành tích xuất sắc trong học tập.

Sau phần lễ bế giảng năm học, Đức cha Phaolô đã cử hành Thánh lễ kính Mình Máu Chúa Kitô cùng với quý cha và toàn thể các bạn sinh viên. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha đã không quên nhắc đến anh Nguyễn Đăng Định, tổ trưởng tổ Bến Thủy đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An và kêu gọi anh chị em sinh viên cầu nguyện và giúp đỡ anh. Trong bài giảng Lễ, Đức cha nhắn nhủ mỗi sinh viên cần củng cố Đức Tin mỗi ngày và siêng năng kết hiệp với Chúa qua bí tích Thánh Thể. Đồng thời, vị Cha chung của Giáo phận cũng mời gọi các sinh viên "hãy dùng tri thức và con tim để phục vụ Giáo Hội và xã hội."

Sau Thánh lễ và tiệc mừng, anh chị em sinh viên Công Giáo Vinh tiếp tục được thưởng thức một "bữa tiệc văn hóa nghệ thuật" của cuộc thi SV Công Giáo Vinh lần II do Ban Điều hành Hội SVCG Vinh tổ chức. Cuộc thi đã quy tụ 7 đội gồm: Trung Đô, Têrêxa, Kỹ Thuật, Bến Thủy, Luca, Phanxicô và Cao Đẳng Sư phạm với những tiết mục múa, hát và kịch đầy ý nghĩa.

Những vị cầm cân nảy mực trong cuộc thi SV lần này gồm: cha Phêrô Nguyễn Văn Vinh, quản xứ & quản hạt Cầu Rầm; cha Phaolô Phan Thành Ngữ, phó xứ Cầu Rầm, thành viên Ban Mục vụ sinh viên, trưởng ban thánh nhạc giáo phận; và nghệ sĩ – nhà báo Thanh Mân.

Sau những tiết mục tranh tài đặc sắc, giải QUÁN QUÂN thuộc về TỔ KỸ THUẬT với tiết mục "Thời trang ve chai." Giải nhì thuộc về TỔ TRUNG ĐÔ với tiết mục kịch "Điều con thấu hiểu". Giải ba thuộc về TỔ CAO ĐẲNG SƯ PHẠM với tiết mục múa "Vui sống hiệp thông". Các đội còn lại nhận được giải khuyến khích.

Lễ bế giảng và cuộc thi SVCG Vinh lần II tuy khép lại, nhưng đã để lại nơi tâm hồn nhiều bạn sinh viên những dấu ấn thật đẹp của tình bạn và tình hiệp thông trong Hội SVCG Vinh.

Mến chào tất cả các bạn sinh viên, hẹn gặp lại các bạn đầu năm học mới 2015-2016.

Ban TT SVCG Vinh

Nguồn: giaophanvinh.org

 

Khách truy cập

Hôm nay:4363
Hôm qua:7308
Tuần này:49578
Tháng này168599
Số Lượt Truy Cập:25707109
Số khách đang Online 185