Đại Chủng Sinh giáo phận Qui Nhơn Họp Mặt Định Kỳ Tháng 12 – 2014

Trong bầu khí rộn ràng của Mùa Vọng đón chờ Chúa Hài Nhi với những hang đá dần thành hình, chiều ngày 09-12-2014, toàn thể anh em đại chủng sinh Qui Nhơn đang tu học tại Đại chủng viện Sao Biển đã họp mặt định kỳ hàng tháng. Dù đây là một việc không buộc tại Đại chủng viện nhưng thật có lợi cho anh em khi biết tận dụng nó, nhất là trong điều kiện có sự hiện diện của Cha Đồng hành Anrê.

Mở đầu buổi họp, thầy Trưởng đại diện đã chuyển những lời nhắc nhở của Đức cha Matthêô, của Cha Giám đốc chủng viện Qui Nhơn Giuse về đời sống của anh em chủng sinh tại Đại chủng viện cũng như những chương trình của giáo phận trong những dịp hè, Tết.

Kế đó, thông qua tổ chức của chủng sinh đoàn Qui Nhơn, cụ thể như sau:

- Trưởng: Thầy Philipphê Phan Quốc Dũng (Thần học 3).

- Phó kiêm thủ quỹ: Thầy Phaolô Nguyễn Anh Quốc (Thần học 3).

- Ban thư ký:

1. Thầy Simon-Phêrô Võ Hoàng Sâm (Thần học 3),
2. Thầy Tôma Nguyễn Văn Điền (Thần học 3),
3. Thầy Giuse Trần Hoàng Thiện (Thần học 3).
– Phụng vụ: Thầy Giuse Nguyễn Minh Đạt (Thần học 3).
– Mỗi lớp có một thầy Trưởng đại diện lớp đó (thầy lớn tuổi nhất).

Tiếp theo, quý thầy Trưởng đại diện của mỗi lớp báo tình hình anh em của lớp mình trong thời gian qua, những mặt tích cực cũng như những điểm cần khắc phục trong thời gian tới. Sau khi lắng nghe những trình bày của quý thầy, Cha Đồng hành đã có những lời khen ngợi, khích lệ những cố gắng của anh em chủng sinh, đồng thời nhắc nhở một số điều về đời sống chung tại Đại chủng viện. Qui Nhơn có những nét đẹp riêng của mình và hãy giữ nó trong sự hoà đồng với những anh em giáo phận khác. Cha cũng vui mừng và phấn khởi chia sẻ thêm những thông tin mục vụ của giáo phận, qua đó ngài kêu gọi anh em hãy học tập, bắt chước Đức cha Giáo phận, một tấm gương nhiệt thành, miệt mài trong đời sống mục vụ và tri thức.

Buổi họp kết thúc với lời kinh cảm tạ ơn Chúa. Những đôi chân tiến bước về nhà ăn thật nhẹ nhàng trong thinh lặng khi tiếng chuông báo hiệu giờ cơm tối vừa vang lên.

Ban thư ký chủng sinh GPQN

Khách truy cập

Hôm nay:15135
Hôm qua:16858
Tuần này:108412
Tháng này474606
Số Lượt Truy Cập:35996570
Số khách đang Online 504